4 bài thuốc nam hiệu quả cho người thiếu máu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc nam giúp người thiếu máu là những công thức và cách làm đơn giản nhưng hiệu quả lâu dài mà nó mang lại không phải những loại thuốc đắt tiền có thể thay thế. Trong đó 4 bài thuốc nam hay cho người thiếu máu sau đây sẽ là công thức hữu ích cho nhiều người.

Chứng bệnh thiếu máu

Chứng bệnh thiếu máu

Hiện tượng thiếu máu ở người.

Máu lưu thông giúp cơ thể vận hành tốt hơn, nhưng khi một người bị thiếu máu, tức số lượng hồng cầu tụt giảm xuống dưới mức 4 triệu hồng cầu/ 1 ly khối máu, hoặc thấp hơn.

Thiếu máu thường diễn ra khi bạn có thể đã trải qua một cuộc tai nạn và bị mất máu quá nhiều, hoặc bạn có thể bị những bệnh liên quan đến như ung thư đại tràng, do xuất huyết dạ dày, hoặc phụ nữ do hành kinh quá dài . . .

Việc thiếu máu sẽ dẫn đến máu lưu thông lên các cơ quan của cơ thể bị thiếu, nhất là tình trạng thiếu máu lên não dẫn đến đau đầu, chóng mặt hoặc ngất xỉu hoặc tình trạng oxy hóa kém.

Thiếu máu thường là do thiếu sắt, axit folic, thiếu hụt hồng cầu, . . . người thiếu máu sẽ uống sắt để bổ sung hoặc ăn các thực phẩm giàu chất sắt, hoặc không cần làm gì cả. Nhưng để an toàn là bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể, bạn có thể tìm cách hỗ trợ bằng uống các loại thuốc nam hay để khắc phục tình trạng thiếu máu.

4 bài thuốc nam hay cho người thiếu máu

Thiếu máu dẫn đến nhiều hệ quả, nhưng bạn không muốn dùng thuốc tây thì có thể uống các loại thuốc nam để bồi bổ khí huyết và tăng cường sự lưu thông máu trong cơ thể. Có rất nhiều những bài thuốc nam hay, nhưng 4 bài thuốc nam hay cho người thiếu máu sau đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn để bổ sung máu cho mình.

Bài thuốc thứ nhất: Với táo tàu 12 quả, 30g kỳ tử, gạo nếp 50g và đường từ 20 -30 g. Với những nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện này, bạn có thể chô các nguyên liệu này cào nồi đun sôi bằng lửa to, rồi đun liu riu cho đến chín nhừ và chia ra ăn vào 2 buổi sáng, tối. Bài thuốc này giúp bổ huyết, bổ thận, phù hợp với những người thiếu máu, suy dinh dưỡng và gầy yếu dùng.

Công dụng tuyệt vời của  táo tàu

Công dụng tuyệt vời của  táo tàu

Bài thuốc thứ hai: Bạn cũng có thể dùng bài thuốc ích huyết thang với đại táo 10 quả, đảng sâm 30g, nguyên phục 12g, nhan sâm 6g, bạch thược, bạch truật, cam thảo, đương quy, mộc hương, quy bản giao, trần bì, a giao mỗi thứ 9g. Những thứ này sẽ được sắc lên uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc thứ ba: bạn có thể dùng hà thủ ô, hoài sơn, huyết đằng, mỗi vị 16g, 12g Sơn thù, táo tàu 4 quả, cam thảo 10g, sinh hương 4 g, 10g ngũ vị, sắc mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc thứ 4: Bạn có thể ngâm rượu bằng 16g xuyên khung, bạch thược, phòng sâm, hà thủ ô, hoàng kỳ, kê huyết đằng, phòng sâm, khởi tử, hoài sơn, cam thảo, 20g đương quy, củ đinh lăng, táo tàu 10 quả, trần bì, quế 10g, đan bì, cầu tích 12g cho tất cả vào ngâm với rượu trắng 400, sau 20 ngày chắt hết rượu ra lần 1 rồi sau đó đổ tiếp rượu vào ngâm, rồi hòa hai lần rượu vào với nhau, cho thêm khoảng 300 ml mật ong. Người thiếu máu có thể uống mỗi ngày 2 lần với 40 -50ml để bồi bổ khí huyết, ăn ngon và ngủ tốt.

Với mỗi bài thuốc này không chỉ giúp người dùng có thể khắc phục tình trạng thiếu máu mà còn có thể bồi bổ cơ thể, tăng khí sắc và sức khỏe.Với 4 bài thuốc nam hay cho người thiếu máu sẽ là những kiến thức cần thiết cho nhiều người đang mắc phải tình trạng này.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới