4 Nguyên nhân đặc trưng gây hiếm muộn ở nam giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiếm muộn ở nam giới hiện nay chiếm tỉ lệ tương đương so với nữ giới, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống sinh hoạt và lối không lành mạnh, hoặc các bệnh chuyên khoa liên quan đến tinh trùng.

hiem-muon-nam-gioi-do-dau
                Nguyên nhân gâu nên hiếm muộn ở nam giới

Hiếm muộn do lối sống không lành mạnh

Lối sống không lành mạnh ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của cả vợ và chồng. Nam giới thường hút thuốc lá nhiều, uống rượu bia thường xuyên và dùng chất gây nghiệm cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên hiếm muộn.

Có thể bạn dùng thuốc anabolic steroids, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hay tiếp xúc với chất độc hại cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiếm muộn ở nam giới. Chính các chị em hãy cải thiện lối sống của bản thân, người đàn ông của mình để hạn chế tình trạng hiếm muộn ở nam giới và chào đón những cục cưng khỏe mạnh nhất.

Tình trạng tắc nghẽn tinh trùng

Một số ít nam giới có hiện tượng tắc nghẽn tinh trùng, đây là hiện tượng tinh trùng khi phóng ra bị tắc nghẽn ở ống dẫn tinh khiến tinh dịch thiếu tinh trùng. Hoặc có thể ống dẫn tinh hay ống mào tinh bị chặn, bị tổn thương, tinh trung không gặp được trứng hiện tượng này theo các chuyên gia bác sĩ đây là nguyên nhân gây bệnh hiếm muộn thường gặp nhất và cần điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn tinh trùng có thể là do bị nhiễm trùng, chấn thương hay dị tật bẩm sinh đối với hiện tượng này có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật dẫn tinh hay thu tinh trong ống nghiệm để tránh tình trạng hiếm muộn ở nam giới

nam-vo-sinh
    Tắc nghẽn ống dẫn tinh là một trong nhưng nguyên nhân hiếm muộn

Tinh trùng bị dị dạng

Tinh trùng bị dị dạng thường có nhiều trường hợp khác nhau, một ít trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch, hay tinh tùng di chuyển kém, tinh trung dị dạng bất thường làm giảm khả năng thụ tinh với trứng là một trong những nguyên nhân gây nên hiếm muộn ở nam giới.

Đối với các trường hợp này, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên sử dụng thuốc tăng khả năng thụ thai, còn tinh trùng di chuyển kém có thể tiến hành thụ tinh nhận tạo hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

Kháng tinh trùng

Kháng tinh trùng là một hiện tượng đặc biệt, cơ thể của bạn phát triển những kháng thể để tiêu diệt tinh trùng, phổ biến nhất ở trường hợp thắt ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, bị nhiễm trùng hoặc chấn thương. Đối với trường hợp này người bệnh nên thụ tinh nhân tạo, tiêm tinh trùng vào trứng hay sử dụng thuốc ngăn chặn các kháng thể tinh trùng để giải quyết vấn đề hiếm muộn ở nam giới.

Minh Giang –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới