5 biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vòng tránh thai, bao cao su, … là những biện pháp tránh thai tương đối an toàn và phổ biến nhất hiện nay được nhiều cặp vợ chồng áp dụng, tuy nhiên mỗi biện pháp lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

5 biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

5 biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

Dưới đây là 5 biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay cũng như ưu và nhược điểm của từng biện pháp mà các Bác sĩ chuyên khoa Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra, các cặp vợ chồng có thể căn cứ để lựa chọn biện pháp tránh thai cho phù hợp với mình.

5 biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay

  • Bao cao su

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, nếu sử dụng đúng cách, hiệu quả tránh thai của bao cao su có thể lên tới 98%, bao cao su rất dễ mua, rẻ tiền và sử dụng dễ dàng còn có thể bảo vệ người sử dụng khỏi một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai được đánh giá là hiện đại nhất và an toàn nhất hiện nay. Bao cao su chỉ có thể dùng một lần duy nhất, trong quá trình sử dụng thì gây nhiều bất tiện và có thể gây dị ứng ở một số đối tượng, trong trường hợp lựa chọn bao sai kích cỡ có thể gây ra một số sự cố tụt ngoài ý muốn.

  • Vòng tránh thai

Vòng tránh thai được xem là biện pháp tránh thai được nhiều phụ nữ tin tưởng lựa chọn, hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai có thể lên tới 99%, thời gian hiệu lực kéo dài đến 5 – 10 năm. Vòng tránh thai tiện lợi hơn bao cao su, không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng, chi phí đặt ít tốn kém, không ảnh hưởng đến sữa mẹ và khả năng mang thai sau này của người sử dụng. Khả năng nhiễm các bệnh về phụ khoa sẽ tăng lên khi đặt vòng tránh thai, kèm theo đó là các triệu chứng thoáng qua như: buồn nôn, đau tức ngực, nổi mụn trứng cá, nhức đầu,… khi đặt vòng tránh thai chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ có thể bị thay đổi trong vài tháng đầu.

Sử dụng bao cao su được xem là biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả

Sử dụng bao cao su được xem là biện pháp tránh thai vô cùng hiệu quả

  • Que cấy tránh thai

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, tỷ lệ tránh thai của Que cấy tránh thai ấn tượng lên đến 99%, người dùng chỉ cần cấy một que duy nhất mang đến hiệu quả suốt 3 năm, sau khi tháo bỏ que thì khả năng có thai sẽ phục hồi trở lại như bình thường. Một số trường hợp phụ nữ sau khi cấy que tránh thai cơ thể sẽ bị ít kinh, căng ngực, đau đầu, buồn nôn, thậm chí gây tắc kinh hoàn toàn,…

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp nên uống không quá 2 viên 1 tháng, càng sử dụng nhiều thuốc càng giảm hiệu quả, thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra khá nhiều tác dụng phụ như: chóng mặt, đau ngực, đau đầu, kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh, buồn nôn, chảy máu âm đạo bất thường, … Thuốc tránh thai khẩn cấp nên uống sau khi quan hệ, thuốc này sẽ phát huy tác dụng nhất chỉ khi được sử dụng trong vòng 12 giờ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.

  • Viên tránh thai kết hợp (VTTKH)

Theo chia sẻ của các Dược sĩ Đại học, viên tránh thai kết hợp (VTTKH) kết hợp của 2 loại hormone là progestin và estrogen mang đến hiệu quả tránh thai lên đến 99% . Viên tránh thai kết hợp giúp giảm đau hạn chế nguy cơ thiếu máu trong chu kỳ kinh và giảm hơn 40% lượng máu mất trong chu kỳ kinh, đau lưng trước và trong kỳ kinh nguyệt, giảm mụn trứng cá, giảm đau bụng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã nắm được ưu điểm và nhược điểm trong cách sử dụng các phương pháp tránh thai sao cho an toàn và hiệu quả cao.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới