5 xét nghiệm cần thiết ở độ tuổi 60

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Càng lớn tuổi, sự lão hóa xảy ra ở mọi bộ phận trong cơ thể, điều đó khiến những người lớn tuổi cảm thấy mệt mỏi và lo sợ. Chính vì vậy, người thân trong gia đình hãy bớt thời gian đưa họ đến bệnh viện hay những trung tâm y tế uy tín để làm những xét nghiệm y tế, kiểm tra sức khoẻ.

Xét nghiệm máu

Làm những xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh 

Xét nghiệm Cholesterol trong máu

Cholesterol tăng quá cao trong máu gây ra các bệnh tim mạch rất nghiêm trọng, vì vậy với người già việc xét nghiệm này rất quan trọng và cần thiết. Trước khi làm xét nghiệm công thức máu, người bệnh không được ăn gì trong 12 giờ.

Đo đường huyết

Đo đường glucose trong máu để biết có mắc bệnh tiểu đường hay không? Hoặc những bệnh nhân đái tháo đường cần phải theo dõi đường huyết thường xuyên để xác định được mức đường có phù hợp với cơ thể không? Nếu không phù hợp sẽ sử dụng loại thuốc nào để điều chỉnh. Đây là xét nghiệm y tế cần thiết khi người bệnh bị cao huyết áp hay có người thân mắc bệnh đái tháo đường. Những người mập, trọng lượng cơ thể cao hơn mức trung bình cũng nên làm xét nghiệm này.

Thử nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap smear)

Xét nghiệm để tìm ra các thay đổi của tế bào cổ tử cung có nguy cơ đưa tới ung thư cổ tử cung. Ở phụ nữ trên 60 tuổi, nguy cơ ung thư cổ tử cung có chiều hướng giảm, tuy nhiên vẫn nên làm xét nghiệm để chắc chắn hơn vào kết quả.

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu là cách kiểm tra các thành phần trong nước tiểu, các chất thải của thận. Trong nước tiểu có nhiều các chất thải, các chất có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, xét nghiệm nước tiểu là một cách để xem thận có tốt không và có mắc một số bệnh như đái tháo đường, bệnh thận hay ung thư…

xet nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu để phát hiện sớm bệnh tiểu đường ở người già.

Độ dày đặc xương

Xét nghiệm độ dày xương sẽ đưa ra quyết định xem có mắc bệnh loãng xương hay không? Đây là bệnh khiến xương trở nên mỏng, giòn xốp và rất dễ vỡ. Đối với người già, việc kiểm tra xương rất cần thiết vì khi bước sang tuổi 50, các khớp xương bắt đầu trở nên thoái hóa và xương khá yếu. Kiểm tra mật độ xương là việc nhanh chóng và dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Trên thực tế, cách đơn giản của các xét nghiệm mật độ xương được thực hiện tại quầy thuốc. Chụp hình X-quang xương có thể đo số lượng calci trong xương. Đối với những người lớn tuổi, việc kiểm tra xương khớp là rất quan trọng và cần thiết.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới