6 loại thực phẩm tự nhiên giúp đẩy lùi bệnh u vàng mí mắt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

U vàng mí mắt là bệnh thường gặp khi gan có vấn đề hoặc môi trường sống thay đổi khiến vi khuẩn tấn công. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến một số nguy hại cho sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm tự nhiên giúp bạn đẩy lùi bệnh u vàng mí mắt một cách hiệu quả nhất.

Tỏi

Hàm lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh u vàng mí mắt. Tỏi là thực phẩm tự nhiên gần gũi trong gian bếp nhà bạn giúp loại bỏ dần sự tích tụ cholesterol trong cơ thể khiến cho bệnh chóng khỏi.

Tỏi có tác dụng giảm bớt sự tích tụ lượng cholesterol trong cơ thể
           Tỏi có tác dụng giảm bớt sự tích tụ lượng cholesterol trong cơ thể

Bạn có thể xay tỏi thành hồn hợp thật nhuyễn rồi đắp nên vùng bị ảnh hưởng. Để tỏi giảm bớt vị hăng, bạn có thể ướp tỏi với ngăn mát tủ lạnh để đỡ bị cay mắt.

Hành tây

Các chất trong củ hành tây có tác dụng ngăn ngừa lượng cholesterol trong cơ thể nên bệnh u mí mắt vàng được đẩy lùi một cách triệt để.

Hành tây giúp chống lại bênh u vàng mí mắt
                                     Hành tây giúp chống lại bênh u vàng mí mắt

Thực phẩm tự nhiên giúp đẩy lùi bệnh u vàng mí mắt này thật dễ dàng tìm kiếm và thực hiện. Bạn chỉ cần ép lấy nước củ hành rồi cho thêm một chút muối nhẹ nhàng xoa lên vùng bị bệnh để qua đêm đến sáng hôm sau thì rửa lại.

Đắp trà túi

Đừng vội vàng vứt đi những tùi trà lọc bạn uống mỗi ngày, chúng có thể giúp bạn đẩy lùi căn bệnh u vàng mí mắt.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần đắp nó lên vùng da bị u vàng quanh mí mắt rồi ép chặt xuống một chút là có thể ngăn ngừa lượng cholesterol tích tụ. Đẩy lùi bệnh u vàng mí mắt một cách nhanh chóng và khiến chúng không có cơ hội xuất hiện lần hai.

Lá húng quế

La húng quê giúp chống lại bênh u vàng mí mắt
                       Lá húng quê giúp chống lại bênh u vàng mí mắt

Trong bữa ăn hằng ngày người ta thường cho thêm một chút là húng quê vào mâm cơm để đảm bảo dinh dưỡng cũng như ngăn ngừa việc lạnh bụng gây hại cho hệ tiêu hóa thì còn có thể giúp bạn chữa u vàng mí mắt hiệu quả.

Trong thành phần của lá húng quế có tác dụng giúp giảm lượng cholesterol tỏng cơ thể. Bạn có thể nhai lá húng quế rồi đắp lên mí mắt.

Vỏ chuối

Vỏ chuối được biết đến với nhiều tác dụng như dinh dưỡng và làm đẹp, bạn sẽ thật bất ngờ với một tác dụng nữa của chúng đó là chống lại bệnh u vàng mí mắt. Lấy vỏ chuối xay nhuyền rồi đắp lên khu vực bị ảnh hưởng của bệnh để khoảng 30 phút và rửa sạch vùng da.

Vỏ chuối là thực phẩm giúp chữa bênh u vàng mí mắt
                    Vỏ chuối là thực phẩm giúp chữa bênh u vàng mí mắt

Dầu thầu dầu

Trong dầu thầu dầu có thành phần của axid ricinoleic, thành phần này có tác dụng loại bỏ cholesterol quanh mắt. Hãy lấy một miếng bông gòn tiệt trùng nhúng vào dầu rồi bôi lên vùng mắt bị ảnh hưởng của bệnh u vàng mí mắt.

Trang Phạm – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới