8 dấu hiệu bất thường trong thai kỳ mà các mẹ bầu không nên bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong các thời điểm của thai kỳ mẹ bầu luôn phải kiểm tra sức khỏe thường kỳ để đề phòng những căn bệnh có thể phát triển gây nguy hại cho sức khỏe của mẹ và sự hình thành của bé. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu gặp phải 8 dấu hiệu bất thường trong thai kỳ sau đây, thì các mẹ nên đến gặp Bác sĩ ngay để thăm khám.

Khi có dấu hiệu bất thường trong thai kỳ, mẹ bầu nên đi khám ngay
Khi có dấu hiệu bất thường trong thai kỳ, mẹ bầu nên đi khám ngay

1. Hiện tượng chảy máu

Chảy máu khi mang thai có thể là những vệt máu nhỏ dài trong 1 – 2 ngày hoặc lâu hơn, có thể phản ánh bạn đang mang thai ngoài tử cung hoặc xảy ra bất trắc với thai nhi, hoặc nguy cơ sảy thai. Nếu bạn gặp hiện tượng chảy máu vào những tháng cuối của thai kỳ thì có thể là nguyên nhân nhau thai bong non.

2. Hiện tượng nôn ọe

Nôn là tình trạng phổ biến của thai kỳ nhất là khi những bà bầu bị nôn nghén. Tuy nhiên, nếu sau khi nôn mà bạn không thể ăn uống gì, bạn nên đi gặp Bác sĩ để có một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.

3. Tình trạng co thắt sớm

Những cơn co thắt sớm trong 3 tháng cuối thai kỳ, kéo dài từ 40 giây đến 5 – 6 phút có thể là tình trạng cảnh báo bạn sinh non hoặc bất thường của thai nhi. Đây là dấu hiệu bất thường trong thai kỳ mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu một ngày bạn cảm thấy bé không cử động thì nên đi khám ngay
Nếu một ngày bạn cảm thấy bé không cử động thì nên đi khám ngay

4. Tình trạng hoạt động của thai nhi

Thai nhi bắt đầu từ tháng thứ 5 là có thể cử động, giao lưu với mẹ, nếu một ngày bạn cảm thấy bé im lặng và không cử động thì bạn nên đi khám ngay vì có thể đó là tình trạng thai lưu.

5. Tình trạng đau đầu

Đau đầu trong thai kỳ cũng giống như đau đầu thông thường. Bởi khi bạn mang thai thì cũng dễ bị huyết áp cao hơn, nên có thể khiến bạn sẽ bị đau đầu. Nếu hiện tượng này xảy ra vào 3 tháng cuối thai kỳ thì có thể là dấu hiệu của tiền sản giật.

6. Tình trạng đau bụng

Bất cứ khi nào xảy ra tình trạng đau bụng ở giai đoạn thai kỳ thì đều có những lo ngại về sức khỏe mà bà bầu nên lưu ý, nếu đau bụng sẽ kèm theo một vài triệu chứng khác như chảy máu, mệt mỏi, thì nên đi khám xem bạn và bé có gặp vấn đề gì không.

Bị cảm trong thai kỳ khá nguy hiểm
Bị cảm trong thai kỳ khá nguy hiểm

7. Bà bầu bị cúm

Cúm trong giai đoạn mang bầu có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng đến quá trình hình thành của bé. Nếu có dấu hiệu cúm, bạn cũng không nên sử dụng thuốc mà nên đi khám Bác sĩ để có cách điều trị đúng đắn vì nếu hiện tượng cúm không được khắc phục có thể tác động rất lớn đến cả mẹ và bé.

8. Bị rò rỉ nước tiểu

Rò rỉ nước tiểu có thể một chút như tiểu són hoặc đi tiểu chưa hết, đó là do tử cung quá lớn rồi chèn ép bàng quang, nhưng nếu có hiện tượng rò rỉ nước tiểu ở giai đoạn 3 tháng cuối, thì bạn nên xem xét lại vì có thể nó là hiện tượng rò rỉ nước ối và có dấu hiệu sinh non.

Mỗi dấu hiệu bất thường trong thai kỳ, mẹ bầu cần phải được kiểm tra cẩn thận bởi nó có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Để hạn chế những tác động xấu đến quá trình mang thai, mẹ bầu nên kiêng kỵ làm việc nặng, hay có chế độ dinh dưỡng không tốt, loại bỏ những thực phẩm có hại cho thai nhi để đảm bảo bé được phát triển khỏe mạnh.

8 dấu hiệu này đều là những dấu hiệu mà các mẹ bầu có thể gặp trong bất kỳ thời gian nào của thai kỳ, do đó các mẹ bầu nên lưu ý mọi dấu hiệu trên để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới