8 tuyệt chiêu giúp bé ngủ ngon giấc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với trẻ, giấc ngủ vô cùng quan trọng. Nếu bé thường xuyên quấy khóc mà không chịu ngủ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé và mọi người trong gia đình. Ngoài việc chăm sóc bé bằng những món ăn dinh dưỡng, Mẹ cũng nên biết cách chăm sóc bé trong giấc ngủ. Một số chuẩn bị sau đây sẽ nhanh chóng giúp bé ngủ ngon.

be-ngu-ngon
Hãy chăm sóc bé yêu của bạn với giấc ngủ ngon

Hạn chế nhìn vào mắt bé

Trước khi bé vào giấc ngủ, bố mẹ thường có thói quen nằm chơi và nói chuyện cùng bé. Tuy nhiên bé rất hay nhìn theo ánh mắt của người lớn để bắt chuyện và không tập trung vào giấc ngủ. Vì vậy, muốn bé nhanh chóng đi sâu vào giấc ngủ, cần phải tắt đèn và hát ru bé, tránh nhìn vào mắt bé.

Tập cho bé uống sữa trước khi đi ngủ

Trước khi bé ngủ bạn cần tập thói quen cho bé uống sữa. Như vậy bé cảm thấy no và có một giấc ngủ trọn vẹn. Nếu đêm đang ngủ mà đói, bé sẽ quấy khóc khiến mẹ và bé mất giấc ngủ.

Dọn giường cho bé ngủ

Vị trí bé nằm, nơi bé ngủ cần phải thoáng mát, không nên để các vật cứng như đồ chơi bên cạnh bé. Mẹ cũng lưu ý là không được đặt bé nằm gần hay để bé gối đầu lên chiếc gối to, như vậy nếu bé xoay người dễ có khả năng khó thở rất nguy hiểm.

Phòng có hương thơm

Trong phòng nếu có hương tinh dầu thơm sẽ khiến bé cảm thấy thư giãn và đi sâu vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, bạn không nên xịt quá nhiều, chỉ xịt vừa đủ để thoang thoảng hương trong phòng.

Vỗ về, hát ru cho bé nghe

Khi ru bé ngủ, bạn nên đặt tay lên bụng hay vào mông bé và vỗ nhẹ nhàng, hoặc có thể vuốt đầu bé và hát những bài hát ru. Bé sẽ cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu, điều này khiến bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Giờ “vàng” cho bé

be-ngu-ngon-1
Quy định giờ ngủ cho bé hàng ngày

Ngay từ nhỏ, mẹ cần phải quy định giờ ngủ cho bé, đưa bé vào một thói quen nhất định. Khoảng 9 giờ tối, mẹ hãy chuẩn bị mọi thứ để bắt đầu ru bé ngủ.

Cho bé mặc đồ ngủ

Bạn nên chọn những bồ đồ có chất liệu cotton thoáng mát, được làm từ sợi thiên nhiên không gây dự ứng da để bé cảm thấy thực sự thoải mái và không ngứa ngáy và khó chịu.

Mặc bỉm loại ban đêm cho bé

Cảm giác ẩm ướt khi mặc bỉm sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu và không ngon giấc. Vì vậy nếu phát hiện ra bé “ị” lúc bé đang ngủ ngon, mẹ cũng nên thay bỉm cho bé. Mẹ hãy làm nhẹ nhàng, cẩn thận để không đánh thức bé dậy. Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều các loại bỉm siêu thấm hút và có lớp kem bảo vệ da của bé nên mẹ có thể thử loại bỉm này để bé luôn ngon giấc.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới