Bác sĩ cảnh báo về bệnh đường hô hấp ở trẻ khi giao mùa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh đường hô hấp ở trẻ nếu không được phòng tránh và điều trị thời có thể dẫn đến những cơn co giật, hoặc sốt cao cùng biến chứng thành viêm phổi và những bệnh khác. Bạn hãy lưu ý những cảnh báo của Bác sĩ về bệnh đường hô hấp khi giao mùa ở trẻ.

Bác sĩ cảnh báo về bệnh đường hô hấp ở trẻ khi giao mùa
Bác sĩ cảnh báo về bệnh đường hô hấp ở trẻ khi giao mùa

Tại sao vào thời điểm giao mùa trẻ hay bị bệnh đường hô hấp?

Vào những thời điểm giao mùa số lượng trẻ bị bệnh đường hô hấp tăng mạnh, do số lượng vi khuẩn, virus có hại gia tăng đột biến và tấn công người. Những người có hệ miễn dịch ích thì sẽ bị nhiễm nhiều hơn.

Trẻ nhỏ vẫn đang có hệ miễn dịch yếu nên vào thời tiết giao mùa rất dễ nhiễm bệnh.

Theo thống kê của các bệnh viện Nhi trên địa bàn Thành phố Hà Nội thì mỗi ngày tiếp nhận hơn 160 bệnh nhân mỗi ngày, đây là những bệnh nhân không thể điều trị tại tuyến dưới chuyển lên, và vào thời tiết giao mùa hiện nay thì số bệnh nhân có thể tăng đột biến gây nên tình trạng quá tải ở các bệnh viện.

Thêm nữa, nếu những trẻ yếu và nhẹ cân thì điều trị các bệnh về hô hấp sẽ chậm hơn. Vì vậy, bạn cần có chế độ chăm sóc cũng như giữ ấm cho trẻ đúng cách để không mắc phải bệnh này.

Những khuyến cáo của Bác sĩ để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ

Với bệnh này, thì các phụ huynh không nên lo lắng quá mà hãy chăm sóc trẻ chu đáo nhất là trong giai đoạn này.

Cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tăng trưởng đủ cân, ngoài thức ăn như thường ngày, cần tăng cường cho bé ăn rau xanh và trái cây để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Chế độ dinh dưỡng tốt giúp trẻ nâng cao sức đề kháng khi giao mùa
Chế độ dinh dưỡng tốt giúp trẻ nâng cao sức đề kháng khi giao mùa

Phụ huynh cũng nên cho trẻ uống đủ nước, giữ vệ sinh chân tay cũng như thân thể để đảm bảo bé không bị lây bệnh. Nếu người nhà bị bệnh thì nên cách ly và tránh tiếp xúc với trẻ.

Đồng thời, nếu trời lạnh thì hãy giữ ấm cho trẻ, nhất là khi cho trẻ đi ngoài đường. Tuy nhiên, vào lúc tối ngủ thì bố, mẹ của bé cũng nên để ý không nên để bé mặc quá nhiều áo, dẫn đến bé bị ra mồ hôi trộm sau lưng, dẫn đến viêm phổi.

Bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhở thường phát triển khá nhanh, nên khi bé có triệu chứng quấy khóc hay ho, sốt, bỏ bú, bỏ ăn thì hãy đưa trẻ đi khám để được các bác sĩ điều trị kịp thời.

Các phụ huynh cũng không nên áp dụng những phương pháp dân gian tìm kiến trên Internet vào cho trẻ vì lúc này, bạn chưa biết nguyên nhân gây bệnh cho bé và bé bị bệnh gì, cũng như áp dụng sai cách điều trị bệnh, dẫn đến bệnh chẳng những không khỏi mà còn nặng thêm.

Vào thời điểm giao mùa hiện nay, các mẹ nên chú ý những khuyến cáo trên của Bác sĩ để phòng tránh bệnh về đường hô hấp cho bé tốt nhất. Đồng thời, nếu bé bị bệnh thì nên đưa bé đi khám kịp thời để điều trị nhanh hơn.

 Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới