Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” đã được Bs Đỗ Minh Tuấn cùng các cộng sự nghiên cứu, phát triển. Tuy nhiên đây là bài thuốc mang tính tham khảo, còn để áp dụng còn tùy vào tình trạng nặng nhẹ và cơ địa của người bệnh mà các thầy thuốc sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Các phương thuốc trong “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”

Phong thấp hoàn

Thành phần: hoàng cầm, Phòng phong,  quế chi, vương cốt đằng, xuyên quy,  ngưu tất, cẩu tích, đỗ trọng, hy thiêm, độc hoạt, mộc qua, chi mẫu, thạch cao và một số thảo dược khác.

Công dụng: Thanh nhiệt tà, giảm đau, giải độc, sơ phong, hóa thấp, thông kinh lạc.

Bổ thận hoàn

Thành phần: Đương quy, nhũ hương, xuyên khung, quế thanh,  ý dĩ, bạch linh, thương truật, bạch thược, trạch tả, cát căn, hoàng kỳ, cam thảo và một số thảo dược khác.

Công dụng: Khu phong, trừ thấp, tán hàn, sơ thông kinh lạc, bổ can thận, kết hợp dưỡng âm,  giúp kiện tì, ích khí, bồi bổ khí huyết, mạnh gân cốt.

Giải độc hoàn

Thành phần: Kim ngân cành, Bồ công anh, hồng hoa, ké đầu ngựa, đơn đỏ, vỏ gạo, tơ hồng xanh, bạc sau, rau má, nhân trần, một số thảo dược khác.

Công dụng: Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, giúp giải độc, mát gan, có tác dụng như 1 kháng sinh đông y thanh nhiệt, tiêu sưng, bổ huyết tiêu viêm,  giảm phù nề, chống dị ứng, trị mề đay mẩn ngứa.

Bên cạnh đó, bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn còn tạo dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp giúp tạo chất nhầy (dịch khớp) bảo vệ ổ khớp, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tái tạo sụn khớp. Bài thuốc còn có tác dụng sinh huyết giúp lưu thông khí huyết đến tứ chi, ngăn ngừa thoái hóa của sụn khớp, sụn chêm tạo thành màng bao hoạt dịch để người bệnh đi lại dễ dàng.

chua-thoat-vi-dia-dem
Bài thuốc chữa được các bệnh thoái hóa khớp gối, cột sống…

Các chứng thoát vị đĩa đệm có thể chữa

Tùy vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh nhân, cơ địa của mỗi người mà thầy thuốc sẽ cho bệnh nhân uống thuốc “Phong thấp hoàn” hoặc “Bổ thận hoàn” hay kết hợp cả với “Giải độc hoàn”.

Bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” của Bs Đỗ Minh Tuấn và các cộng sự thuộc đã được nghên cứu và có hiệu quả trong điều trị các bệnh về xương khớp dưới đây:

Bệnh khô khớp (khô dịch khớp); thoái hóa khớp gối, cột sống; vôi hóa khớp (gối, cột sống …); thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, cổ; viêm đa khớp dạng thấp; thoái hóa đốt sống cổ; đau cổ vai gáy; đau khớp gối, khớp cổ tay.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đã được nghiên cứu và áp dụng trên nhiều người
Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đã được nghiên cứu và áp dụng trên nhiều người

Nghiên cứu áp dụng bài thuốc trên người bệnh

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm đã từng được bác sĩ Bs Đỗ Minh Tuấn ghiên cứu và áp dụng trên 200 trường hợp mắc bệnh về xương khớp năm 2008 và thu được kết quả như sau:

Có 157 người (chiếm 78,5%) khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm với thời gian điều trị khoảng 90 ngày.

Có 28 người (chiếm 14,0%) khỏi thoát vị đĩa đệm trong thời gian 120 ngày do bệnh nặng và lạm dụng thuốc tây y hoặc tình trạng nhờn thuốc.

Chỉ 15 người (chiếm 7,5%) sau khi uống thuốc như vẫn giữ nguyên tình trạng, do phải làm việc trong môi trường vận động nhiều và nặng uống kém kiêng khem làm cho sức đề kháng, khả năng thích ứng với thuốc của cơ thể  không tốt.

Từ những kết quả trên, bài thuốc đã được sử dụng rộng rãi, giúp cho nhiều người chữa thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó bạn cũng cần kết hợp uống thuốc với các phương pháp vật lý trị liệu để kéo giãn cột sống để giúp bệnh nhanh khỏi và hiệu quả.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới