Bài thuốc đơn giản điều trị ung thu vú từ Đông y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ lâu trong sách kim cổ về các bài thuốc Đông y, nhũ nham đã được tìm hiểu và bắt bệnh bời các dược sư hành nghề lâu năm. Với triệu chứng rất nghèo nàn, thường chỉ thấy có những khối u nhỏ ở vú với mật độ chắc và ranh giới không rõ và khó chẩn đoán.

duong-quy-chua-ung-thu-vu
Bài thuốc đơn giản điều trị ung thu vú từ Đông y

Tuy nhiên với giai đoạn cuối ung thư vú càng biểu hiện rõ hơn và rất dễ chẩn đoán lâm sàng bằng các biểu hiện như u to, chắc có thể dính với cơ ngực, bởi viêm nhiễm. Hạch có biểu hiện sưng to.

Điều trị ung thư vú bằng bằng Đông y

Theo Đông y cổ truyền, nguyên nhân dẫn đến ung thư vú chủ yếu là do khi phong hàn xâm nhập cơ thể, nguyên nhân bên trong là do gan uất tức khả năng giải độc của gan kém, khí trệ, uất kết làm tổn thương tỳ khiến khí huyết và công năng của các tạng phủ cho đến 2 mạch xung nhâm mất điều hòa mà thành bệnh.

Đối với thể này Đông y có các bài thuốc chữa trị ung thư vú có thể két hợp cũng với y học hiện đại nhấn đến chủ trị các khối u lấy đương quy và xuyên bối mẫu làm chủ vị bao gồm:

Đương quy  15g, xuyên bối mẫu 15g, sinh địa 15g, xích thược và nga truật, sơm giáp mỗi thứ 10g, vương bất hành 10g và xuyên ngưu tất, xuyên khung, cát cánh, uất kim, hoa hồng mỗi thứ 6g. Tất cả trộn đều và sắc dưới lửa nhỏ chắt ra bát như vậy 3 lần trộn lẫn nhau và chia cho 3 lần uống, mỗi ngày 1 thang.

xich-thuoc-vi-thuoc-chua-ung-thu-vu
Điều trị ung thư vú bằng bằng Đông y

Công dụng của bài thuốc này chủ trị các khối u đã được phát hiện ở xung quanh vú, và các khối u căng trương, khối u cứng và hỗ trợ trong việc ngăn các khối u này phát triển thêm.

Để biết được sự thuyên giảm cần được kết hợp với các biện pháp chẩn đoán hoặc xét nghiệm y tế của Tây y để có những chính xác.

Đối với bài thuốc điều trị ung thư vú bằng Đông y lấy Hương địa chủ vị chủ trị các triệu chứng vú cứng đau, đầu vú thâm đen do máu không lưu thông, đau ngực nhức nách và lưỡi trắng, u kết chứng ứ độc giao kết.

Với bài này cần 15g Đương quy và xích thược kết hợp với hương phụ, chi tử sinh địa mỗi thứ 10, chế ngũ hương, cát cánh, thanh bì, hoàng kì mỗi thứ 6g. Đem sắc uống sau bữa ăn, mỗi ngày uống một thang.

Ngoài ra để chữa trị tận gốc và tránh tái diễn cần sự kết hợp của Đông Y để tìm cách loại bỏ nhất là với trường hợp bệnh nhân bị ung thư vu đã di căn. Việc sử dụng Đông y chỉ là liệu pháp lâu dài và để trị sự phát triển thêm của chứng bệnh.  Cần được sử dụng các hóa trị liệu để triệt để.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới