Bài thuốc Đông Y chữa u xơ tuyến tiền liệt cực nhanh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ khi mà Tây y chưa phát triển thì những bài thuốc Đông Y dường như là những phương pháp chữa bệnh duy nhất mà con người tìm đến. Trong đó bệnh u xơ tuyến tiền liệt cũng không ngoại lệ. Sau đây sẽ là một số bài thuốc Đông Y cực hay giúp điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả mà bạn cần biết.

U xơ tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt hay còn gọi là tuyến nhiếp hộ, tuyến tiết dịch ở cơ quan sinh dục của nam giới, nằm ở cửa ngõ của bàng quang và bao quanh niệu đạo.

U xơ tuyến tiền liệt có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh
U xơ tuyến tiền liệt có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh

Ngay từ khi sinh ra, nam giới đã có tuyến tiền liệt rất nhỏ, chỉ bằng hạt đạu sau đó được phát triển dần và to lên có kích thước khoảng như quả hồ đào khi ở tuổi trưởng thành. Và đến độ tuổi từ 20-25 thì tuyến tiền liệt này sẽ không phát triển thêm nữa.

Tuyến này tiết ra chất lỏng vào tinh dịch và có chức năng nuôi dưỡng, bảo vệ tinh trùng. Khi tuổi tăng lên, nhu cầu tiết dịch bị giảm đi nên tuyến tiền liệt bị xơ hóa và to ra. Nên khi bị u xơ tuyến tiền liệt tức là sự tăng kích thích do sự xơ hóa và viêm phì ra của tuyến tiền liệt.

Do bị to ra và phì lên nên tuyến tiền liệt ép vào niệu đạo và bàng quang gây ra hiện tượng tiểu tiện khó như: tiểu dắt, tiểu đau, tiểu nhiều,tiểu rát,… Nếu để bệnh nặng có thể gây tiểu mãn tính dẫn đến bị viêm bàng quang, ứ nước và viêm đường tiết niệu.

Một số bài thuốc Đông Y trị u xơ tuyến tiền liệt cực nhanh

Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến các bài thuốc Đông Y để trị u xơ tuyến tiền liệt. Các bác sĩ cho biết, các bài thuốc Đông Ycó hiệu quả chữa bệnh rất tốt vì có thể  chữa bệnh từ gốc, nó không giống các phương pháp tây Y là điều trị nhanh chóng và có kết quả luôn.

Thuốc Đông Y chữa u xơ tuyến tiền liệt là các loại thảo dược có công dụng giảm đau, tiêu viêm, tiêu sưng . Có tác dụng từ từ trong gốc bệnh nên cần người bệnh cần chú ý sử dụng trong thời gian nhất định mới có kết quả tốt. Sau đây là một số bài thuốc mà mọi người cần biết.

Bài thuốc 1: Bạn lựa chọn các loại thảo dược: thục địa 20-30g, đơn bì 2-12g, sơn thù 10-16g, hoài sơn 10-16g, trạch tả 8-12g, tri mẫu 10-12g, hoàng bá 10-12g. Bạn đem tất cả những thảo dược này sắc với 750ml nước, sắc lửa nhỏ đến khi nào còn khoảng 300ml thì các bạn lấy ra uống 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn. Bên cạnh việc sắc thuốc thì bạn có thể tán những thảo dược  này và làm thành viên, uống mỗi ngày 2-3 lần.

Thang thuốc Đông Y có tác dụng chữa u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả
Thang thuốc Đông Y có tác dụng chữa u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

Bài thuốc 2: Lựa chọn các loại thảo dược: thục địa tẩm rượu và sao khoảng 24g, trạch tả 12g, hoàng bá sao 16g, xa tiền tử 12g, quy bản tẩm dấm đã sao 24g. Các bạn đem sắc với 650ml nước, đun lửa nhỏ đến khi còn khoảng 200ml nước thì đem ra uống, chia 2 lần mỗi ngày trong bữa ăn.

Bài thuốc 3: Thảo dược gồm có: phụ tử 2-4g, hoài sơn đã sao 16g, đương quy 12g, nhục quế 2-4g, lộc giác giao, câu kỷ tử, đỗ trọng mỗi loại 16g. Bạn đem sắc với 750ml nước, sắc lửa nhỏ khi còn khoảng 300ml thì chắt ra uống và chia làm 2 lần mỗi ngày  trước bữa ăn.

Ngoài ra, nhưng thuốc này có thể tán mịn thành bột trộn với mật ong  và viên thành viên, uống ngày 2-3 lần.

Ưu điểm của những bài thuốc Đông Y trị u xơ tuyến tiền liệt :

  • Nguyên liệu, các vị thuốc đơn giản, dễ tìm và dễ mua, giá cả cũng thấp nên không gây tốn kém.
  • Là các bị thuốc thảo dược nên lành tính, sẽ không gây kích ứng và tác dụng phụ cho người bệnh.
  • Cách chế biến đơn giản, dễ làm và dễ sử dụng.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm là các bài thuốc Đông Y trị u xơ tuyến tiền liệt chỉ hiệu quả nhất khi bệnh còn nhẹ, nếu tình trạng bệnh nặng, hay dùng thuốc điều trị nhưng không có kết quả thì các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất.

Hiền: https://ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới