Bài thuốc Đông Y giúp chữa bệnh quai bị cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh quai bị nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây vô sinh về sau. Chính vì điều đó mà nhiều ngừa đã tìm đến các cách chữa quai bị bằng bài thuốc Đông Y sau để điều trị bệnh tận gốc, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Theo Y học cổ truyền, bệnh quai bị không thể xem nhỏ, bệnh được xếp vào loại ôn dịch do vậy mà nguyên tắc điều trị của bệnh quai bị trong các bài thuốc Đông Y là chống viêm trừ thấp thanh nhiệt và nâng cao sức đề kháng cơ thể

Triệu chứng của bệnh quai bị

Triệu chứng lâm sàng mà mọi người thướng thấy là trẻ hay người bệnh bị sốt, ít ăn, nhiệt độ cao từ 38-38,5 độ C. Sang ngày thứ 2 hoặc thứ 3 người mắc quai bị sẽ thấy đau ở góc hàm, sưng, cứng da hơi đỏ và bóng.

Đặc biệt với trẻ em, do môi trường học tập đông như ở nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học nên rất dễ bị quai bị. Khi thấy trẻ có những dấu hiệu mắc bệnh thì các cô giáo cần thông báo với gia đình, cho trẻ đến cơ ở Y tế để kiểm tra và nên cách ly trẻ mắc bệnh vì bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh quai bị hiệu quả

Để có thể giúp điều trị và ngăn ngừa nguy cơ tái phát, biến chứng của bệnh thì những bài thuốc Đông y chữa bệnh quai bị sau chính là những phương thuốc hữu hiệu cho người bệnh.

Quả ké sao vàng tán mịn với quả vải, một ít mỡ lợn bôi vào chỗ quai bị có tác dụng rất tốt
Quả ké sao vàng tán mịn với quả vải, một ít mỡ lợn bôi vào chỗ quai bị có tác dụng rất tốt

Bài thuốc 1: Với 30g quả ké, bạn đem sao vàng, tán mịn, 40g quả vải sao vàng, tán mịn và một ít mỡ lợn. Bạn đem 2 thứ bột trên cùng mỡ lợn trộn đều để thành hỗn hợp vừa dẻo vừa dính. Dùng hỗn hợp thuốc đó bôi vào chỗ quai bị và lấy miếng giấy bản dán lên trên, ngày thay thuốc 2 lần, tối 1 lần. Bài thuốc có công dụng chống viêm, tán huyết, giảm đau và hóa thấp cho người mắc bệnh.

Bài thuốc 2: Với khoảng 24g lá bồ công anh, lá đinh lăng bạn đem rửa sạch giã mịn và 10g bạch chỉ bắc đã tán ra bột mịn. Bạn đem các thứ trên trộn đều rồi đắp vào chỗ quai bị, sau đó dùng băng dính cố định lại. Ngày thay thuốc 2 lần, tối đắp 1 lần. Bài thuốc Đông Y chữa bệnh này có tác dụng chống viêm, tiêu viêm, tán huyết, thông mạch.

Bài thuốc 3: Con rết phơi khô, sao giòn và tán bột. Bạn dùng bột này trộn với dầu vừng rồi bôi vào nơi bị quai bị sau đó lấy miếng giấy bản dán lên trên. Ngày thay 2 lần cũng có tác dụng chữa quai bị.

Bài thuốc 4: Lá vòi voi, lá gấc bạn đem giã nhỏ mịn, đắp tại chỗ quai bị, dùng băng dính cố định lại. Ngày thay thuốc 2 lần.

Lá vòi voi, lá gấc bạn đem giã nhỏ mịn, đắp tại chỗ quai bị có tác dụng hiệu quả
Lá vòi voi, lá gấc bạn đem giã nhỏ mịn, đắp tại chỗ quai bị có tác dụng hiệu quả

Bài thuốc 5: Với 30g mẫu lệ chế tán bột, 30g mo nang đốt tồn tính trọn đều với 1 ít mật ong thành hỗn hợp dạng hồ dẻo, bạn đắp vào vùng quai bị.

Đặc biệt với những người bị biến chứng, khi tinh hoàn sưng to đau nhức, cơ thể mệt mỏi, thì có nên áp dụng những bài thuốc Nam chữa bệnh quai bị sau:

Bài thuốc 6: Với bạch truật, hạt vải, bạch linh, thổ linh, xa tiền, đỗ trọng, trần bì, cam thảo. Bạn đem sắc các thảo dược này lấy nước uống hàng ngày thì có tác dụng chữa quai bị cực tốt.

Bài thuốc 7: Với quả ké, nam tục đoạn, lệ chi hạch, vỏ cây gạo, sài hồ, thanh bì, xa tiền, hoài sơn, liên nhục. Bạn cũng đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang thì có tác dụng trong việc điều trị bệnh quai bị cực tốt.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới