Bật mí bài thuốc chữa thâm quầng mắt từ Đông Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc Đông y là loại thuốc  được bào chế từ các thảo dược từ thiên nhiên, có khả năng điều trị bệnh dựa trên cơ chế gây bệnh của nó. Phương pháp điều trị này có tác dụng từ từ vào sâu bên trong cơ thể giúp cơ thể chữa khỏi bệnh nhanh chóng.

Điều trị quầng thâm mắt bằng Đông Y
Điều trị quầng thâm mắt bằng Đông Y

Với những trường hợp bị mắt thâm quầng lâu năm, bạn có thể sử dụng thuốc Đông Y để các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu bên trong cơ thể, điều trị thâm quầng mắt được hiệu quả nhất.

Điều trị thâm quầng mắt bằng Đông Y phát huy được tác dụng của nó, thì bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau đây để loại bỏ quầng mắt lấy lại sự tự tin vốn có của mình.

Bài thuốc số 1

Bài thuốc này sử dụng rất nhiều loại thảo dược kết hợp đồng thời bổ sung vào cơ thể giúp điều trị thâm quầng mắt được hiệu quả nhất. Với bài thuốc này, bạn chỉ cần sử dụng một số thảo mộc đơn giản như sau:

  • Ngại điệp 4g
  • Phục linh, ô mai 12g
  • Bán hạ 9g
  • Chỉ thực và trần bì 6g

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, bạn hãy sử dụng một lượng nước vừa đủ, cho vào ấm nước và đun sôi cho tới khi còn 1 chén thuốc thì dùng uống.

Bài thuốc điều trị quầng thâm mắt bằng Đông Y
Bài thuốc điều trị quầng thâm mắt bằng Đông Y

Uống liên tục trong vòng 7 tới 10 ngày, mỗi ngày 1 thang bạn sẽ thấy kết quả được cải thiện bất ngờ đấy.

Đối với những người bị thâm quầng mắt lâu năm, sau khi uống xong một liệu trình, để thuốc phát huy được hết tác dụng thì bạn nên nghỉ uống khoảng 3 tới 4 ngày rồi mới tiếp tục uống như cũ.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, nếu trong những ngày bị hành kinh thì nên ngừng sử dụng cho tới khi hết kinh mới tiếp tục sử dụng.

Bài thuốc thứ 2

Không giống như bài thuốc thứ nhất là thuốc chuyên dụng dùng để uống trị bệnh thì bài thuốc thứ hai lại là một món ăn bổ dưỡng điều trị thâm quầng mắt hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng nó như một món ăn bình thường. Bởi, loại thuốc này được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có , quen thuộc trong tủ bếp nhà mình. Ngoài ra, nó còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Món ăn chữa thâm quầng mắt hiệu quả nhất
Món ăn chữa thâm quầng mắt hiệu quả nhất

Nguyên liệu để nấu món cháo này gồm có long nhãn và trần bì. Để thực hiện món ăn này, đầu tiên bạn cần rửa sạch nguyên liệu, có thể thêm gạo nếp hoặc gạo dẻo để nấu cháo.

Tiếp theo, bạn vo sạch gạo và cho hạt sen đã tách tâm và trần bì vào nấu chung với một lượng nước vừa đủ để hạt sen và gạo chín tới.

Sau khi bắt đầu sôi cháo, bạn nên hạ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng rồi đê nguội và thưởng thức. Sử dụng thực phẩm này hàng ngày trong thời gian từ 15 tới 20 ngày để quầng thâm mắt được điều trị triệt để mang lại kết quả thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để chế biến những món ăn này thì có thể sử dụng những loại kem có tác dụng điều trị thâm quầng mắt  nguồn gốc từ thiên nhiên.

Tuy nhiên, cần lựa chọn những loại kem có xuất xứ gõ ràng, đảm bảo, tránh mua phải những loại kem kém chất lượng sẽ mang lại những biến chứng khôn lường.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới