Bệnh lậu ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu gây ra, có thể sinh sôi và nảy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng,…Chính vì vậy nếu không được sớm điều trị, bệnh lậu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

Nếu ai quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu thì đều có thể mắc bệnh. Bệnh lây truyền qua đường hậu môn, âm đạo, miệng và có thể lây truyền từ mẹ sang con.

Các bác sĩ cho biết dù có điều trị bệnh nhưng khi có quan hệ với người mắc bệnh thì có vẫn có thể tái phát, thời gian ủ bệnh từ 4-7 ngày.

Bệnh lậu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới

Nếu không điều trị bệnh lậu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới có thể dẫn đến vô sinh.

Bệnh lậu có thể dẫn đến vô sinh nữ
Bệnh lậu có thể dẫn đến vô sinh nữ
  • Bệnh lậu gây viêm tiểu khung nhưng không có triệu chứng cụ thể, cũng có thể bị đau bụng hoặc sốt.
  • Viêm tiểu khung dẫn đến hình thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, ngoài ra còn có thể làm cho vòi trứng bị tổn thương để gây ra hiếm muộn hoặc tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung ở chị em phụ nữ.
  • Phụ nữ mang thai mà bị bệnh lậu có thể lây nhiễm bệnh cho con khi đi qua âm đạo. Làm cho trẻ bị mù, nhiễm khuẩn khớp và đe dọa sinh mạng của  trẻ.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới, bệnh lậu còn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như:

Viêm nội mạc cổ tử cung

Sẽ được phát hiện khi chị em sinh đẻ hoặc sinh non. Chị em sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu như: có nhiều huyết trắng, bị đau bụng, sưng và đau tử cung. Nhiệt độ của cơ thể cũng tăng nhanh.

Bệnh lậu gây viêm nội mạc cổ tử cung
Bệnh lậu gây viêm nội mạc cổ tử cung

Sưng mủ vùng chậu

Nếu mắc bệnh lậu thì sẽ xuất hiện các triệu chứng kích thích trực tràng và bàng quang. Sau sẽ thấy đại tiện khó có dịch dịch hoặc máu trên phân. Tiểu khó, tiểu dắt là dấu hiệu chị em bị sưng vùng chậu.

Dị tật thai nhi

Nếu chị em phụ nữ mang thai mà mắc lậu thì có thể lây nhiễm bệnh lậu sang cho trẻ, có thể gây ra hiện tượng mù lòa ở trẻ hoặc bị dị tật.

Tử vong

Nếu bệnh lậu để quá lâu có thể dẫn đến biến chứng rộng. Vi khuẩn lậu lan rộng đến ổ bụng gây tắc ruột, nhiễm khuẩn và dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Bệnh lậu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới, đặc biệt là phụ nữ trong thời kì mang thai cần kiểm tra có mắc lậu hay không để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Chị em nên thường xuyên khám phụ khoa và khám bệnh định kì tại những phòng khám bệnh chuyên khoa uy tín để có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới