Bệnh lậu có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh lậu ngày càng có tỉ lệ mắc bệnh cao, tuy nhiên lại rất ít người biết được những tác hại và ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe người bệnh nên thường chủ quan trong việc phòng bệnh và điều trị bệnh. Sau đây sẽ là những tác hại của bệnh lậu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác hại của bệnh lậu với nam giới

  • Khi nam giới mắc bệnh lậu sẽ thấy dương vật đau khi đi tiểu, khi quan hệ và đau ở vùng sinh môn, đây chính là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.
  • Vi khuẩn lậu còn gây viêm niệu đạo, gây ra hiện tượng sốt cao, nhức đầu, mệt mỏi và chảy nhiều mủ ở đầu dương vật và kèm hiện tượng sưng bẹn.
Vi khuẩn lậu còn gây viêm niệu đạo, gây ra hiện tượng sốt cao, nhức đầu, mệt mỏi
Vi khuẩn lậu còn gây viêm niệu đạo, gây ra hiện tượng sốt cao, nhức đầu, mệt mỏi
  • Chít hẹp niệu đạo: khi bệnh lậu kéo dài sẽ tạo thành các túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Khi lành sẹo, lòng niệu đạo sẽ bị co hẹp lại, làm cho nam giới đi tiểu khó hoặc bí tiểu dẫn đến viêm đường tiết niệu ngược dòng càng gây khó khăn cho điều trị.
  • Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn: bị bệnh lậu nam giới sẽ thấy đau ở một bên tinh hoàn, lan dọc theo thừng tinh kèm theo hiện tượng sốt.
  • Đặc biệt nếu viêm cả hai mào tinh hoàn có thể làm nam giới bị viêm túi tinh và ống dẫn tinh, là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam.

 Tác hại của bệnh lậu với nữ giới

  • Gây viêm niệu đạo: khi mắc bệnh lậu ở nữ giới, chị em cũng sẽ bị tiểu buốt, tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu,… đây chính là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo.
Bệnh lậu gây viêm niệu đạo ở nữ giới
Bệnh lậu gây viêm niệu đạo ở nữ giới
  • Viêm nội mạc cổ tử cung: bị lậu chị em sẽ ra nhiều huyết trắng, kèm theo hiện tượng đau bụng, sưng và đau tử cung, … ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục.
  • Viêm ống dẫn trứng: Khi vi khuẩn lậu xâm nhập chị em sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện : sốt, cảm lạnh, mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng dưới và đau lưng,…sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản , đặc biệt có thể khiến nữ giới vô sinh.

Tác hại của bệnh lậu với trẻ em

  • Có khoảng 5-15% trẻ em bị viêm kết mạc do bệnh lậu. Triệu chứng mà trẻ thường gặp là mí mắt sưng, kết mặc đỏ và tiết dịch mủ. Nếu không được chữa kịp thời sẽ gây viêm toàn nhãn cầu gây mù lòa cho trẻ.
Bệnh lậu gây viêm kết mạc ở trẻ em
Bệnh lậu gây viêm kết mạc ở trẻ em
  • Với trẻ sơ sinh lây nhiễm lậu từ mẹ thì có khẳ năng bị viêm kết mạc, viêm phổi thậm chí là nhiễm trùng huyết.

Tác hại của bệnh lậu với phụ nữ mang thai

Nếu chị em phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu thì sẽ lây lan sang màng ối gây ra vỡ màng ối sớm, sinh non. Khi bệnh nặng có thể gây ra hậu sản, nhiễm trùng huyết gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của cả thai phụ và thai nhi.

Để tránh được những ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe người bệnh thì ngay khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh lậu, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám bệnh chuyên khoa để được kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới