Bệnh lậu ở nam giới có những triệu chứng gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh lậu ở một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và gặp nhiều ở nam giới, tuy nhiên có nhiều trường hợp bị nhiễm bệnh mà lại bị nhầm lẫn so với các bệnh nhiêm nam khoa khác. Vậy nên nam giới cần sớm  phát hiện ra các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới để có biện pháp điều trị sớm.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae xâm nhập và gây ra trong cơ thể. Cứ 15 phút bệnh lại phát triển và lây nhiễm nên bệnh có mức nguy hiểm và tái phát rất cao.

Bệnh lậu lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn
Bệnh lậu lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn

Bệnh lậu lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra còn do tiếp xúc với các vết thương hở, việc sử dụng chung đồ cá nhân với người nhiễm bệnh. Đặc biệt người mẹ nhiễm lậu cầu cũng có thể truyền nhiễm sang con.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Các bác sĩ cho biết bệnh lậu ở nem giới thường phát triển qua 2 giai đoạn chính là giai đoạn cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn thì lại có những dấu hiệu bệnh lậu khác nhau.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính

Bệnh lậu ở nam giới có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Ban đầu, khi bị virut gây bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh lậu sau:

 viêm niệu đạo cấp tính với các triệu chứng như: ngứa ngáy ở miệng sáo
Viêm niệu đạo cấp tính với các triệu chứng như: ngứa ngáy ở miệng sáo

– Đầu dương vật có cảm giác ngứa, tiết ra dịch nhày có màu đục dần, hoặc có mủ đục màu vàng.

– Nam giới bị viêm niệu đạo cấp tính với các triệu chứng như: ngứa ngáy ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo bị tấy đỏ, đi tiểu có cảm giác đái nóng, đái buốt và đau rát dương vật,…

– Viêm niệu đạo toàn bộ với dấu hiệu điển hình là xuất hiện vài giọt máu sau khi đi tiểu, mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn bị sưng hoặc bì cường dương, đau rát khi quan hệ.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính

Bệnh lậu ở giai đoạn đầu nếu không được sớm phát hiện và điều trị thì sau khoảng 1 tháng sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi này các dịch mủ sẽ giảm dần, chỉ còn giọt mủ vào mỗi sáng.

Bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính sẽ để lại các tổn thương như: viêm các tuyến ở ránh quy đầu, viêm các ống và tuyến ở cạnh miệng sáo,…các hiện tượng viêm nhiễm lâu ngày này sẽ ảnh hưởng đến đời sống quan hệ tình cảm, ảnh hưởng đến tinh trùng, ống dẫn tinh và dẫn đến vô sinh nam.

Ảnh hưởng của bệnh lậu đến nam giới

– Bệnh lậu có thể gây vô sinh ở nam giới

Bệnh lậu có thể gây vô sinh ở nam giới
Bệnh lậu có thể gây vô sinh ở nam giới

– Đau rát khi quan hệ nên sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm vợ chồng.

– Sức đề kháng giảm, nên dễ dàng bị nhiễm các bệnh như: giang mai, sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục,…và có thể lây nhiễm sang cho những người xung quanh.

Bệnh lậu là căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng. Nhưng bệnh vẫn có thể điều trị khỏi nếu như được sớm phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Chính vì vậy mà các bác sĩ khuyên nam giới khi phát hiện có bất kì triệu chứng nào khác thường thì cần đến ngay cơ sở Y tế để được khăm khám, kiểm tra, làm các xét nghiệm Y tế và bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị bệnh lậu ở nam giới phù hợp với mỗi người.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới