Bệnh ung thư xương có chữa dứt điểm được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo y học, bệnh ung thư xương xảy ra khi các tế bào trong xương phát triển mất kiểm soát và trở thành khối u ác tính làm phá hủy các mô xương bình thường. Tế bào ung thư có thể xảy ra ở bất kì đoạn xương nào trên cơ thể nhưng phổ biến nhất vẫn là ở chân và tay.

Bệnh ung thư xương có chữa dứt điểm được không?
Bệnh ung thư xương có chữa dứt điểm được không?

Ung thư xương có chữa dứt điểm được không?

Dựa trên thực tế và sự phát triển của y học hiện nay thì có thể khẳng định rằng: Ung thư xương là bệnh chuyên khoa không thể chữa dứt điểm được mà chỉ có thể sử dụng các phương pháp điều trị để làm giảm bớt cơn đau mà kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Phần lớn người bệnh mắc phải bệnh ung thư xương thứ phát (di căn từ các bộ phận khác sang như ung thư vú, ung thư buồng trứng…). Tuy nhiên, những người mắc bệnh ung thư xương nguyên phát cũng chiếm số lượng không ít. Mặc dù không ai biết chắc chắn về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư xương nguyên phát nhưng một khi đã mắc phải căn bệnh thì thì sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến cơ thể và tính mạng.

Bệnh ung thư xương rất nguy hiểm
Bệnh ung thư xương rất nguy hiểm

Ngoài ra, ung thư xương là loại ung thư liên kết nên phát triển rất nhanh. Chính vì thế, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ khiến cho bệnh phát triển nhanh hơn và dễ di căn sang các bộ phận khác. Tuy nhiên, thời gian kéo dài sự sống sau điều trị còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Có những cách điều trị bệnh ung thư xương như thế nào?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học thì cũng có thêm nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư hơn. Xu hướng của các phương pháp này đều là cố gắng bảo tồn nhằm hạ thấp tỉ lệ tử vong đến sớm cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư xương phải kể đến là như: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, sử dụng thuốc…

Phẫu thuật điều trị bệnh ung thư xương
Phẫu thuật điều trị bệnh ung thư xương

Phác đồ và phương pháp điều trị bệnh ung thư xương được lựa chọn như nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân.

Tóm lại, ung thư xương là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và không thể chữa trị dứt điểm được. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh, để xử lí kịp thời, người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện thăm khám và được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới