Bí mật giúp con hứng thú với bữa ăn hàng ngày?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi trẻ biếng ăn, lười ăn mẹ thường có tâm lý ép con ăn thêm một vài thìa, nhưng chính điều này vô tình lại khiến con có tâm lý ám ảnh với thức ăn. Vậy làm thế nào để kích thích sự thèm ăn của trẻ , giúp trẻ ngon miệng hơn?

Bí quyết để bé thèm ăn tự nhiên
Bí quyết để bé thèm ăn tự nhiên

Ép trẻ ăn gây ra nhiều hậu quả khôn lường!

Theo các chuyên gia, đa số những trẻ bị cha mẹ ép ăn thì thường có nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hậu quả của việc này là dẫn đến tình trạng biếng ăn, chán ăn.

Việc ép trẻ ăn quá nhiều không những ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa của trẻ mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và hành vi của trẻ. Những trẻ bị ảnh hưởng về tâm lý thường gây cảm giác căng thẳng, trầm cảm hay có một số trẻ còn hay cáu bẳn.

Thực đơn phong phú, đầy đủ dinh dưỡng

Một yếu tố quan trọng nhất kích thích trẻ hay ăn , ăn ngon miệng hơn đó là thực đơn bữa ăn hàng ngày của mẹ. Nếu bữa ăn của bé luôn trùng lặp , không có sự thay đổi nhiều thì việc chán ăn của trẻ là hoàn toàn có thể sảy ra.

Vì vậy, mẹ hay linh hoạt và biến tấu thay đổi bữa ăn cho trẻ một cách thường xuyên hơn với nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh, khi đó trẻ sẽ có hứng thú chinh phục món ăn và ăn nhiều hơn.

Làm sao để con luôn có cảm giác thích thú khi ăn?
Làm sao để con luôn có cảm giác thích thú khi ăn?

Hòa nhập với bữa cơm gia đình

Các mẹ hãy lưu ý không nên cho trẻ ăn một mình cách xa bữa cơm của các thành viên trong gia đình nhé. Hãy để con tham gia ăn uống củng với mọi người. Bởi, trẻ sẽ cảm nhận được sự ấm cúng, tình yêu thương của các thành viên, nhờ đó mà trẻ có tâm lý  vui vẻ hơn, muốn hòa nhập với mọi người hơn.

Ngoài ra, đây còn là phương pháp giúp trẻ hỉnh thành các giác quan và trí não, tư duy về thế giới xung quanh một cách hoàn chỉnh.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao thường xuyên không những rèn luyện sức khỏe cho trẻ, mà nó còn có vai trò đốt cháy, tiêu hao một phần calo trong cơ thể dẫn đến tình trạng thèm ăn từ đó trẻ sẽ có nhu cầu ăn uống  mà không cần mẹ phải ép.

Với những mẹo nhỏ trên, mẹ sẽ không còn lo lắng về bài toán biếng ăn của con, luôn đảm bảo cho con phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới