Bí quyết sống hạnh phúc mà không cần nhiều tiền

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Địa vị xã hội, sự giàu có, sức khỏe hay tình yêu luôn được coi là những nhân tố quan trọng tạo nên hạnh phúc. Nhưng đôi khi hạnh phúc cần phải đánh đổi bằng cái giá rất đắt mà nhiều người vẫn thường nói “có tiền cũng không mua được hạnh phúc”.

hanh-phuc-la-thu-ma-tien-bac-khong-the-mua-duoc
                   Hạnh phúc là thứ mà tiền bạc không thể mua được

Tôi có nhiều người bạn, họ có rất ít tiền để tiêu pha nhưng họ vẫn sống một cuộc sống giàu có, hạnh phúc. Phải chăng lối sống, sự hài lòng và sự chấp nhận bản thân là những thứ làm họ giàu có?

Dưới đây là một số bí quyết để sống cuộc sống giàu có hạnh phúc mà không cần nhiều tiền.

Quý trọng bản thân  

Nếu phải tự thừa nhận rằng tiền bạc không phải là thứ ưu tiên hàng đầu quả thật rất khó. Điều quan trọng là chúng ta phải thay đổi suy nghĩ và kiểm soát ham muốn của bản thân để chấp nhận, hạnh phúc với những gì đang sở hữu.

Ngoài ra, hãy luôn học cách tự cân bằng cuộc sống, kiếm tìm sự yên bình, tĩnh lặng cho tâm hồn. Nếu bạn vẫn bị những ham muốn ám ảnh, cách tốt nhất là hãy viết chúng ra giấy rồi cân nhắc về mức độ cần thiết, quan trọng của từng thứ.

Làm điều bản thân yêu thích

de-song-hanh-phuc-hay-lam-nhung-dieu-minh-thich
                  Để sống hạnh phúc hãy làm những điều mình thích

Hãy luôn ghi nhớ: người kiếm được nhiều tiền nhưng không cảm thấy vui thích, thoải mái mới chính là kẻ nghèo khổ nhất thế giới.

Bill Gates sẽ chẳng thể trở thành người giàu nhất thế giới nếu như ông không có đam mê và dành toàn bộ thời gian tâm huyết cho việc phát triển hệ điều hành Microsoft do ông sáng tạo ra.

Nếu làm những gì bản thân thực sự yêu thích và đam mê thì chúng ta sẽ không chỉ giàu có về vật chất mà đáng trân quý hơn đó là sự thăng hoa cảm xúc trong tâm hồn.

Hãy sống thật

Để sống một cuộc sống giàu có bạn phải luôn thành thật với bản thân . Bởi khi bạn tìm thấy sự bình an thanh thản trong tâm hồn và làm những việc bạn yêu thích thì bạn sẽ phản ánh con người bên trong của chính bạn. Tài sản lớn nhất là bạn cẩm nhận được những việc bạn làm có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống.

thanh-that-voi-ban-than-se-giup-ban-song-hanh-phuc-hon
              Thành thật với bản thân sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Bất kể tình hình tài chính của bạn như thế nào, hãy cố gắng tin tưởng vào bản thân để có thể duy trì nhịp sống trẻ, sự vui vẻ và tận hưởng những điều nhỏ bé, giữ cho bản thân luôn có động lực

Hãy hào phóng

Không phải cứ hiến tặng tiền bạc mới là hành động của sự tử tế. Rộng lượng là thứ đến từ bên trong. Nghĩa là khi bạn trao cho ai đó thứ gì từ trái tim mình, bạn cảm thấy hạnh phúc và cảm giác này chính là thứ giúp bạn cảm thấy giàu có. Bạn cũng nên biết rằng, chia sẻ những gì mình có, mà không nghĩ tới việc bạn đang có bao nhiêu chính là một hành động tử tế.

 Xây dựng mối quan hệ

Tài sản thực sự mà bạn nên gây dựng và ghi nhớ là các mối quan hệ. Hãy tìm cách kết nối cảm xúc với gia đình và với những người mà bạn gặp gỡ thường xuyên.

Tỷ phú Shari Arison từng nói rằng: “Những vấn đề về trái tim rất quan trọng đối với tôi. Tất cả những thứ vật chất này, tất cả tiền bạc và của cải là những thứ mà bạn không thể mang theo xuống mồ. Một ngày bạn có nó. Ngày hôm sau bạn lại mất nó”.

An Bình – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới