Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng mà chị em nên biết

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng là một tổn thương, viêm nhiễm ở cổ tử cung làm cho các tế bào trong cổ tử cung phát triển lan ra bên ngoài, nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, vậy triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng là gì?

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách là một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu không được vệ sinh đúng cách vào các thời điểm kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ thì kinh nguyệt sẽ làm cho cổ tử cung mở và âm đạo trở nên ẩm ướt hơn bình thường. Còn quan hệ sẽ trực tiếp đưa hại khuẩn vào bên trong âm đạo.
Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách là một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung
Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách là một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Nạo phá thai nhiều lần, nạo phá thai không an toàn tại những cơ sở không an toàn, sử dụng dụng cụ không an toàn thì cũng dễ dàng làm vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong cổ tử cung. Nếu đang bị lộ tuyến thì chắc chắn sẽ dẫn đến bị viêm lộ tuyến rộng 2 cm.
  • Viêm nhiễm ngược dòng. Với nhiều chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyển cổ tử cung là do viêm nhiễm ngược dòng từ các cơ quan bên cạnh như viêm âm đạo, viêm phần phụ,…thì nguy cơ viêm lộ tuyến là rất cao.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Trong quá trình phát triển của bệnh lý, căn cứ vào diện tích vùng bị lộ tuyến bị tổn thương mà người ta chia ra làm 3 giai đoạn. Trong đó giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng là cấp độ 3, cấp độ nguy hiểm và nặng nề nhất. Khi này diện tích vùng viêm nhiễm đã lớn, chiếm trên ½ diện tích vùng bề mặt của cổ tử cung và hầu như toàn bộ vùng cổ tử cung đã bị tổn thương.

Khi bệnh nhân bị viêm lộ tuyến, nếu quan sát cơ thể  thì hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bệnh nhân sẽ thấy các dấu hiệu sau:

Hình ảnh của biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng
Hình ảnh của biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng
  • Khí hư tiết ra ngày một nhiều, đến mức độ này khí hư tiết ồ ạt và ra tất cả các ngày của chu kì và có mùi tanh kèm theo.
  • Xuất hiện những cơn đau, chủ yếu là đau vùng chậu, đau 2 bên xương vệ.
  • Đau đớn khi quan hệ tình dục, đau vùng kín thậm chí là ra máu.
  • Rối loạn kinh nguyệt, cơ thể mệt mỏi, người xanh xao,…

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng không chỉ làm chị em cảm thấy đau đớn, khó chịu mà còn là nguyên nhân gây ra hiếm muộn hoặc vô sinh nữ.

Do vậy mà khi có những biểu hiện của bệnh chị em không nên chủ quan mà nên dùng thuốc viêm lộ tuyển cổ tử cung hoặc cần đến cơ sở Y tế để được kiểm tra và bác sĩ sẽ chỉ định ra các phương pháp điều trị hiệu quả và hợp lý.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, trong đó phương pháp dao LEEP đang được nhiều bác sĩ khuyên dùng vì hiệu quả mà lại không gây nguy hiểm, để lại sẹo cho người bệnh.

Hiền- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới