Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh khi xét tuyển đại học năm 2024

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT chia sẻ thông tin quan trọng của quá trình xét tuyển đại học năm 2024. Cũng như lưu ý thí sinh về sự cần thiết của việc lựa chọn thông tin xét tuyển và tuân thủ đúng quy trình. Thí sinh quan tâm có thể tìm hiểu kỹ nội dung sau đây!


Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh khi xét tuyển đại học năm 2024

Thí sinh cần đặc biệt chú ý trong việc tra cứu thông tin liên quan

Cán bộ tuyển sinh các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Sài Gòn chia sẻ: Theo hướng dẫn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh cần tiến hành tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin tuyển sinh của các trường đào tạo, tuân theo các quy định và điều lệ của trường trong quá trình đăng ký xét tuyển (bao gồm tiêu chí, điều kiện, hồ sơ, quy trình và thời hạn đăng ký) thông qua cổng thông tin tuyển sinh của từng trường.

Tất cả các lựa chọn của thí sinh phải được đăng ký thông qua Cổng thông tin tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh không được phép đăng ký vào các ngành, chương trình không đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.

Thí sinh cần cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác trong tất cả các đăng ký vào các trường đào tạo. Thông tin phải được cung cấp chính xác, trung thực và tuân thủ các hướng dẫn về thời gian (nếu có) để đảm bảo các ưu tiên vùng miền và đối tượng ưu tiên (nếu có) khi đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (cung cấp bằng chứng cho các đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn tại phụ lục VIII).

Thông tin về nơi cư trú sẽ được các cơ quan chức năng kiểm tra và xác thực dựa trên cơ sở dữ liệu dân cư. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT đến trước 17 giờ 00 ngày 30/6, nộp hồ sơ theo mẫu Phụ lục III, IV không giới hạn số lượng đăng ký vào các trường theo hướng dẫn của từng trường.

Theo hướng dẫn từ Sở Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sử dụng tài khoản được cấp để kiểm tra kết quả học tập (học bạ) của mình trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung và phản ánh kết quả cho giáo viên hướng dẫn tại trường cấp ba trước ngày 31/5.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (theo hình thức tự do) muốn đăng ký xét tuyển nhưng chưa có thông tin cá nhân trên Hệ thống phải đăng ký bằng phiếu đăng ký từ ngày 1/7 đến ngày 20/7 để nhận tài khoản đăng ký nguyện vọng.

Do đó, thí sinh cần: điền đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu tại Phụ lục V và nộp tại điểm tiếp nhận (theo quy định của sở GD&ĐT nơi thí sinh cư trú) để nhận tài khoản và nhập thông tin cá nhân lên Hệ thống, phục vụ quá trình tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2024

Quá trình đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển một cách không giới hạn:

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để quản lý thông tin cá nhân trên Hệ thống;

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho các ngành/chương trình phải được thực hiện trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia (hướng dẫn chi tiết có sẵn trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia);

Các nguyện vọng của thí sinh đều phải được xếp thứ tự từ 1 đến số lượng nguyện vọng đăng ký (nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất). Thí sinh cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin theo tiêu chí và điều kiện đăng ký của từng ngành/chương trình để các cơ sở đào tạo sử dụng cho quá trình xét tuyển (hướng dẫn chi tiết được cung cấp trên Hệ thống khi thí sinh truy cập để đăng ký).

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển đều được xử lý trên Hệ thống, và mỗi thí sinh chỉ có thể trúng tuyển ở một nguyện vọng duy nhất, cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo đủ điều kiện.

Thí sinh đã tham gia đợt xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo và đạt điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống theo quy định. Từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 6/8, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển một cách trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT;

Các thí sinh được ưu tiên về khu vực hoặc đối tượng cần phối hợp với các điểm tiếp nhận để rà soát thông tin (hướng dẫn chi tiết có sẵn trong Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ đúng quy trình đăng ký xét tuyển; nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc điền thông tin hoặc nộp lệ phí, thí sinh có thể liên hệ với các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ hỗ trợ tuyển sinh qua số điện thoại được cung cấp.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới