Các bài thuốc Nam đặc trị bệnh ung thư đại tràng hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc điều trị ung thư đại tràng bằng thuốc Nam tùy theo từng thời kỳ của bệnh, mỗi thời kỳ bệnh thì có từng bài thuốc thích hợp khác nhau. 

chua-ung-thu-dai-trang-bang-thuoc-nam
Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc Nam

Bệnh phát hiện sớm (Giai đoạn 1)

Theo y học cổ truyền thì bài thuốc này áp dụng cho bệnh nhân lúc này bệnh nhân mới ở trạng thái đau bụng, biếng ăn, sụt cân, chưa có nhiều triệu chứng đau đớn toàn thân.

Bài thuốc gồm 14 vị:

Gồm có Đảng Sâm 12g, Xích thược 12g, Xa phân 8 g, Bạch truật 12g, Hạnh nhân 8g, Hậu phác 8g, Bạch linh 12g Bại tương thảo 16g, Hồng đằng 12g, Qui đầu 12g, Ý dĩ 20 g, Mộc hương 8g, Nhục đậu trấu 8g, Bán hạ 8g.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang, sắc 2 lần và uống 2 lần

Giai đoạn 2: Giai đoạn ung thư phát triển

Lúc này người bệnh có những biểu hiện như có xuất hiện khối u, đau bụng liên hồi, tiêu chảy hoặc kiết lỵ, đi ngoài ra máu.

Bài thuốc gồm 14 vị:

Ý dĩ 20g, Đào nhân 8-10g, Hoạt thạch 20g, Chỉ sác 8-10g, Tiên hạc thảo 12g, Hồng hoa 8-10g, Hòe hoa 16g, Bán liên chi 12g, Bạch đầu ông 16g, Hoàng liên 6-10g, Sinh địa 16g, Bán hạ 8-10g, Cam thảo 4g.

Tuy nhiên theo thầy thuốc tư vấn còn tùy thể trạng của người bệnh là khí trệ, đau bụng nhiều thì thêm Xuyên luyện tử, Hậu phác, Diên hồ sáchđều 8g. Hay người bệnh bị ứ huyết nặng thì thêm Quy vĩ, Xích thược, Đan bì đều 12g, Nga truật 8g. Nên để thầy thuốc bắt mạch mới biết thuộc tình trạng nào mà thêm hoặc bớt các vị.

3. Giai đoạn cuối:

 

Thuốc Nam điều trị bệnh đại tràng.

Thuốc Nam hỗ trợ điều trị ung thư.

Triệu chứng thường thấy của người bệnh là bệnh nhân gầy, đau đầu chóng mặt, đau nhức toàn thân, sốt nhiều và miệng khô. Triệu chứng này gọi là can thận âm hư (có thể do phẫu thuật, xạ trị, hóa trị gây ra)

Bài thuốc gồm 9 vị:

Bài thuốc gồm 9 vị: Đan bì 9g, Thục địa 24g, Bạch linh 9g, Hà thủ ô 16g, Trạch tả 9g, Tri mẫu 10g, Hoài sơn 12g, Hoàng bá 9g, Sơn thù 12g.

Tùy từng trường hợp thể trạng của người bệnh mà có thể thêm một số vị như nếu người bệnh âm hàn (nhiệt thấp) thì thêm Thương truật, Bạch đầu ông, Trần Bì. Huyết ứ nặng thì thêm Đương quy võ, Xích thược, Hồng hoa, Đào nhân,…

Điểm cần chú ý đối với bệnh nhân điều trị bằng thuốc Nam

Thuốc Nam đặc trị bệnh ung thư đại tràng hiệu quả, tuy nhiên không phải bài thuốc nào áp dụng với bệnh nhân nào cũng mang lại hiệu quả 100% như mong đợi, vì nó còn tuy thuộc vào cơ địa của từng người.

Nhưng nếu lựa chọn phương pháp chữa ung thư bằng thuốc Nam an toàn và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào có hại cho sức khỏe. Nên bạn có thể suy nghĩ để chọn lựa giải pháp điều trị ung thư bằng thuốc Nam hay điều trị bằng các phương pháp truyền thống.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới