Các bài thuốc dân gian trị viêm đại tràng hiệu quả

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Các bài thuốc dân gian chữa trị viêm đại tràng hiệu quả hiện nay rất nhiều, tuy nhiên không phải bài thuốc nào cũng có tác dụng ngay mà còn phải tùy vào triệu chứng bệnh và cơ địa của người dùng thuốc.

Ở nước ta viêm đại tràng là loại bệnh thường khá phổ biến, Theo các Bác sĩ tư vấn thì những người trong độ tuổi từ 35 trở đi rất dễ mắc phải, bởi nếu như  không có chế độ sinh hoạt sạch sẽ, hợp lý thì tỷ lệ mắc bệnh là rất cao.

Viêm đại tràng là bệnh thuộc đường tiêu hóa, nên có liên quan chặt chẽ đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng như thực phẩm cung cấp vào cơ thể. Mỗi giai đoạn viêm đại tràng khác nhau, thường có những triệu chứng bệnh đại tràng khác nhau, vì thế cách điều trị cũng có sự thay đổi linh hoạt. Cần nắm bắt rõ bệnh tình của mình đang ở mức độ nào để có thể có bài thuốc hợp lý, hiệu quả.

Củ riềng trị viêm đại tràng hiệu quả.

Củ riềng trị viêm đại tràng hiệu quả.

Các loại thuốc dân gian chữa trị viêm đại tràng

Các bài Thuốc dân gian chữa viêm đại tràng hiệu quả những triệu chứng như tiêu chảy hoặc táo bón

  • Dành cho bệnh nhân có triệu chứng đi ngoài:

Sử dụng nam mộc hương, bạch chỉ, sâm đại hành ( mỗi thứ tầm 40gr là đủ).  Đem sao vàng nhỏ lửa, sau đó cho hỗn hợp vào tán thành bột nhỏ,  dùng tầm 10gr hòa vơi nước sôi để uống mỗi ngày.,

  • Dành cho bệnh nhân đi táo bón:

Sử dụng cây bồ công anh tầm 100gr, nấu đến khi cô lại để thành cao.

Hoặc đem cao vàng nam mộc hương và thảo minh quyết, mỗi thứ 60gr rồi tán thành bột. Sau đó, trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau, vo lại thành viên nhỏ. Ngày dùng 10-15gr là đủ. Người bệnh nên kiên trì dùng những bài thuốc trên, cùng với việc kết hợp với bổ sung dinh dưỡng hàng ngày sẽ làm giảm nhanh chóng chứng bệnh viêm đại tràng khó chữa.

  • Dành cho bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa:    

Riềng trị các triệu chứng do viêm đại tràng gây ra.

Lâu nay trong dân gian không còn xa lạ gì với củ riềng nữa vì có những món ăn đặc trưng không thể vắng mặt củ riềng được, nhất là các món ăn ngày lạnh. Không chỉ được biết tới như một gia vị quan trọng giềng còn được biết đến trong việc dùng trị nhiều bệnh rất hiệu quả.
Theo y học cổ truyền, riềng có vị cay tính ấm. Có tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, nên việc đưa vào trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả là việc không thể thiếu được.
Riềng giúp trị đau bụng, rối loạn tiêu hóa do viêm đại tràng gây ra với các bài thuốc như:
Lấy riềng tươi rửa sạch thái lát 20g, lá lốt 20g. Cho hai thứ vào ấm chuyên, hãm nước sôi. Sau 20 phút rót nước thuốc uống dần.
Hoặc lấy riềng tươi 20g, búp ổi 20g, vỏ quả chuối xanh 30g. Cho các vị vào ấm đổ 2 bát nước, nấu sôi 10 phút, chắt ra uống dần.
Nha đam đặc trị viêm đại tràng.
Nha đam đặc trị viêm đại tràng. 
  • Dành cho bệnh nhân bị chảy máu trực tràng:

Lấy 5 lá tươi của cây Lô hội  hay còn gọi là cây nha đam chữa viêm đại tràng, sau khi tước bỏ vỏ ngoài, đem xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Người bệnh nên uống ngày  từ 2- 3 lần, mỗi lần 30ml..

Cũng có thể sử dụng  20g Lô hội, 4g Cam thảo, 2g Bạch truật. Sắc uống ngày một thang, uống từ 2 đến 3 lần trong ngày.

 Điều cần lưu ý với người bị viêm đại tràng khi sử dụng thuốc dân gian    

Chế độ ăn uống và sinh hoạt ảnh hưởng khá nhiều đến việc điều trị viêm đại tràng, chính vì thế mà khi dùng các bài Thuốc dân gian chữa trị viêm đại tràng, cần phải tham khảo chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt ngủ nghỉ điều độ thì sẽ nhanh chóng chữa khỏi bệnh.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới