Các trường Cao đẳng Y – Dược được tuyển sinh quanh năm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo như quy chế dự thảo vừa được Bộ LĐTBXH công bố, các trường Cao đẳng Y – dược sẽ được tuyển sinh quanh năm đây là 1 trong nhiều điểm mới được đưa ra trong quy chế lần này đưa ra

nop-ho-so-tuyen-sinh-cao-dang-duoc
Các trường Cao đẳng Y – Dược được tuyển sinh quanh năm

Quy định tuyển sinh quanh năm cho các trường Cao đẳng Y –dược

Theo quy chế dự thảo được bông bố các trường Cao đẳng, Trung cấp Y – Dược  thuộc vụ giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ LĐTB&XH quản lý sẽ tự chủ trong việc tuyển sinh, thời gian được tuyển quanh năm và được tính từ ngày 1/1 đến 31/12.

Dựa trên dự thảo quy chế này các trường có thể tự tổ chức 1 hoặc nhiều đợt tuyển sinh cho trường mình bắt đầu từ đầu năm cho đến hết năm. Thời gian và số đợt tuyển sinh sẽ do Hiệu trưởng các trường quyết định. Việc tổ chức tuyển sinh sẽ được thực hiện trên các cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh đã được đăng kí trước đó với Bộ LĐTBXH . Chỉ tiêu tuyển sinh của năm nào thì được áp dụng vào năm đó.

Trong quy chế dự thảo cũng quy định trước mỗi đợt tuyển sinh ít nhất 30 ngày các trường phải  công bố công khai các thông tin về hình thức tuyển sinh trên các trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

cao-dang-y-duoc-tuyen-sinh-quanh-nam
Quy định tuyển sinh quanh năm cho các trường Cao đẳng Y –dược

Những nội dung công bố bao gồm ít nhất các thông tin như sau: Về đối tượng tuyển sinh, hình thức tuyển sinh, chỉ riêu tuyển sinh, điều kiện dự tuyển và tiêu chí xét tuyển. Nội dung thi tuyển năng khiếu nếu có, hồ sơ đăng kí dự tuyển và thời gian tuyển sinh các vùng tuyển sinh. Ngành nghề đào tạo, hình thức đào tạo và địa điểm đào tạo; học phí và các nội dung khác nếu có.

Các trường Cao đẳng Y –dược nếu sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Cần xác định và công bố công khai tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành nghề ; căn cứ vào hướng dẫn công khai và những quy định tuyển thẳng hay ưu tiên xét tuyển vào Cao đẳng Y dược.

Đối với các trường Cao đẳng Y – dược tổ chức thi riêng theo đề án của trường cần thực hiện theo đúng quy định. Xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh lựa chọn phương thức tuyển sinh. Người đứng đầu chịu trách nghiệm tổ chức và thực hiện các khâu từ ra đề coi thi; chấm thi; xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển nếu có khiếu nại tố cáo tuyển sinh liên quan. Kết quả của các trường Cao đẳng Y dược tổ chức thi riêng không có giá trị xét tuyển sang trường khác.

cao-dang-y-duoc
Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Tp Hà Nội

Tuyển sinh quanh năm là tạo điều kiện thuận lợi cho các trường.

Việc quy định các trường Cao đẳng Y –Dược được tuyển sinh quanh năm là tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong công tác tuyển sinh đặc biệt là những trường khó tuyển sinh được. Đây là động thái mới nhất từ phía Bộ LĐTB&XH mới nhất sau khi Vụ quản lý và giáo dục nghề nghiệp về các trường Trung Cấp Cao đẳng chính thức được bàn giao từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc cho phép các trường tuyển sinh quanh năm cũng tạo điều kiện cho những học sinh có nhu cầu học nghề bất cứ lúc nào có thể đăng kí học mà không phải chờ đợi như trước kia. Bởi đây là loại hình đào tạo đặc thù nghề nghiệp. Dự thảo này sẽ được chốt chính thức vào ngày 26/11/2016 và sẽ sớm được công bố  chính thức.

Thí sinh có nguyện vọng học tại Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Tp Hà Nội đăng ký tại địa chỉ Phòng 106 Nhà B số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp Hà Nội.

Điện thoại tuyển sinh Tp Hà Nội: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Tp HCM đăng ký tại địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới