Cách dùng “Thần dược” chữa viêm gan B Adefovir

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Adefovir được cho là thần dược chữa viêm gan B và các biến chứng của bệnh nhân xơ gan, ung thư gan ở người lớn làm chậm sự phát triển của virut viêm gan B để ngăn chúng gây tổn hại đến gan.

"Thần dược" hạn chế virus viêm gan B Adefovir -dùng sao cho đúng
“Thần dược” hạn chế virus viêm gan B Adefovir -dùng sao cho đúng

Người được sử dụng thần dược chữa viêm gan B Adefovir

Đối tượng được sử dụng thần dược chữa viêm gan B Adefovir là những người mắc viêm gan B mãn tính tức lâu năm mà kháng thể của cá nhân không tự loại bỏ được virus. Thuốc chỉ được dùng cho nhưng người có độ tuổi lớn hơn 12 tuổi dựa trên những đáp ứng về mô học, virus học và sinh hóa huyết thanh với chức năng gan. Và những đối tượng không nên dùng cho những người mãn cảm với thành phần của thuốc. Điều này sẽ được các bác sĩ khuyến cáo và chỉ định khi chúng ta sử dụng thuốc.

Thuốc Adefovir có rất nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy và đau bụng; thậm chí gây đau đầu và suy nhược cơ thể; ngoài ra ở từng cơ địa từng người sẽ có những biểu hiện khác nhau như ngứa, phát ban, viêm họng, viêm xoang, tăng nồng độ creatinin trong máu. Vì vậy nếu trong khi sử dụng thuốc mà gặp phải trường hợp này phải nên dừng và báo ngay cho Bác sĩ.

Thận trọng trong việc sử dụng thần dược chữa viêm gan B  Adefovir

Việc ngưng sử dụng với Adefovir để điều trị viêm gan B mãn tính nếu có sự tăng nhanh nồn độ men aminotrangsferase; gan bị to tiến triển hoặc gan nhiễm mỡ hay bị nhiễm toan chuyển hóa hoặc nhiễm toan lactic không rõ nguyên nhân.

Thận trọg trong việc sử dụng thần dược chữa viêm gan B Adefovir
Thận trọg trong việc sử dụng thần dược chữa viêm gan B Adefovir

Đối với Bác sĩ cẩn thận trọng khi sử dụng thần dược chữa viêm gan B Adefovir cho những bệnh nhân bị gan to hoặc có các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến gan khác. Thậm chí việc sử dụng với những người mắc viêm gan B nhưng men gan khác nhau cũng cần có nhừng liều lượng nhất định.

Trước khi sử dụng Adefovir cần được thực hành các Xét nghiệm y tế cơ bản để có những chẩn đoán kĩ lưỡng trước khi sử dụng thuốc.

Đặc biệt Adefovir không khuyến cáo việc sử dụng cho người giá trên 65 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi. Thêm một đối tượng nữa không được dùng đó là phụ nữ có thai và cho con bú.

Adefovir được sử dụng bằng đường uống, cho nên cần giảm liều đối với các bệnh nhân mắc bệnh thận  suy thận.

Xử lý khi dùng thần dược chữa viêm gan B  Adefovir quá liều

Việc dùng thần dược chữa viêm gan B Adefovir tuyệt nhiên là theo sự chỉ định của Bác sĩ, nhưng những biểu hiện về tác dụng phụ và liều dùng sẽ gây ra những triệu chứng khác nhau trên mỗi cơ địa từng người. Nếu bệnh nhân dùng Adefovir có dấu hiệu quá liều 500mg/ngày  trong 2 tuần hoặc 250mg/ngày trong 12 tuần sẽ gây ra các rối loạn tiêu hóa và biếng ăn. Khi đó cần theo dõi dấu hiệu nhiễm độc và áp dụng các biện pháp điều trị hộ trợ chuẩn, để có thể loại trừ Adefovir bằng thẩm  phân máu.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới