Chẩn đoán ung thư cực nhanh chỉ bằng xét nghiệm nước bọt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ cần 10 phút để biết được mình có bị ung thư hay không, đây hoàn toàn là điều có thể xảy ra trong thời gian sắp tới. Đây là một công nghệ hoàn toàn mới và chỉ cần xét nghiệm nước bọt của bạn là đã có thể xác định được bạn có bị ung thư hay không? Phương pháp xét nghiệm hoàn toàn mới mẻ này đang được thử nghiệm tại Anh, với mức chi phí chỉ rơi vào khoảng 480 ngàn đồng. Một mức giá quá rẻ cho cơ hội cải thiện chất lượng sống của con người.

Nước bọt là gì?

Theo các chuyên gia nghiên cứu khoa học thì nước bọt được coi là một chất sát trùng tự nhiên. Ngoài việc giúp việc duy trì sức khỏe của nước răng, ngăn ngừa sâu răng, rửa trôi thức ăn, nước bọt còn giúp chống lại các nhiễm trùng khác. Dù chỉ ở trong miệng, nhưng nước bọt cũng có thể đưa ra nhiều thông tin quan trọng về sức khỏe cho chúng ta. Gần đây nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra một phương pháp thử nghiệm mới đó là chẩn đoán ung thư bằng nước bọt.

Thông qua nước bọt có thể kiểm tra nhiều bệnh
Thông qua nước bọt có thể kiểm tra nhiều bệnh

Trước kia, các bác sĩ thường phải làm các xét nghiệm máu để phát hiện ung thư và việc làm một xét nghiệm ung thư sẽ trải qua rất nhiều công đoạn và thời gian thì hiện nay nó chỉ mất khoảng 10 phút là có thể thực hiện được.

Phương pháp nghiên cứu xét nghiệm ung thư bằng nước bọt

Các nhà khoa học cho biết, phương pháp này dự kiến sẽ có mặt tại Anh trong khoảng 4 năm nữa. Với phương pháp xét nghiệm vô cùng đơn giản và rẻ như thế này thì sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu khám, xét nghiệm Y tế của người bệnh.

Tỉ lệ người mắc ung thư ngày càng cao
Xét nghiệm y tế bằng nước bọt giúp giảm nguy cơ bị ung thư?

Hiện nay, thì việc xét nghiệm ung thư các bác sĩ vẫn phải kiểm tra máu và sau khoảng 2 tuần thì mới có kết quả. Tiết lộ về phương pháp nghiên cứu mới này, Giáo sư David Wong, ở Đại học California, Los Angeles cho biết rằng phát minh mới này đã được thử nghiệm lâm sàng đầy đủ vào cuối năm vừa rồi và đợi sự chấp thuận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ trong hai năm tới.

Nghiên cứu này đã thực hiên trên 93 bệnh nhân chẩn đoán mắc bệnh ung thư và đã cung cấp mẫu nước bọt hoặc máu để thử nghiệm. Sau thử nghiệm kết quả chi thất rất khả quan, có tất cả 46 khối u trong khoang miệng đã được xác định một cách chính xác bằng phương pháp phân tích di truyền của nước bọt ở 46 người. Điều này khẳng định được hoàn toàn có thể xác định bệnh ung thư thông qua nước bọt mà không phải kiểm tra di truyền AND.

Dụng cụ xét nghiệm nước bọt để phát hiện ung thư
Dụng cụ xét nghiệm nước bọt để phát hiện ung thư

Ông cũng luôn mong rằng, phương pháp này có thể được cung cấp thông qua hệ thống các hiệu thuốc để người bệnh có thể thoải mái khi kiểm tra bệnh tại nhà. Để có thể sớm phát hiện ra bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Ông cũng khuyến cáo người bệnh, nếu có dấu hiệu của khối u trong máu hoặc nước bọt thì cần thực hiện các phương pháp xét nghiệm để có hướng điều trị tốt. Vì ung thư có nguy hiểm rất nhiều đến tính mạng con người.

Giáo sư Wong cho biết đến hiện nay thì xét nghiệm bằng nước bọt gần như đã hoàn hảo và có thể xét nghiệm chính xác trên người bị ung thư phổi. Ông hy vọng rằng còn có thể thực hiện các xét nghiệm này để chuẩn đoán các hình thức ung thư khác trong tương lai.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới