Cháy chung cư ở TP.HCM: Hơn 60 người đang cấp cứu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin trên trang Y tế Việt Nam khẳng định sau khi triển khai các xe cấp cứu từ trạm vệ tinh 115 đêm qua, sáng nay đã có 13 người tử vong trong hơn 60 người vụ cháy chung cư cao cấp. Tin tức mới luôn cập nhật về điều này.

Cháy chung cư ở TP.HCM: Hơn 60 người đang cấp cứu

Cháy chung cư ở TP.HCM: Hơn 60 người đang cấp cứu

Báo cáo vụ cháy chung cư cao cấp ở TP.HCM

Báo cáo cho thấy, hiện tại Sở đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện. Đồng thời, chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện.

Thông tin từ BV Nguyễn Tri Phương, BV đã tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy trước khi vào viện; cấp cứu 13 nạn nhân, trong đó có 11 người lớn và 2 trẻ em bị ngộp khí. Một thanh niên 20 tuổi vừa tử vong. Có 2 người nước ngoài.

Bệnh nhân nước ngoài đang được cứu chữa tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Trong 12 ca đang được cấp cứu có 2 bé gái, 5 bệnh nhân nam và 5 bệnh nhân nữ, trong đó có một người quốc tịch Trung Quốc và một người Việt kiều Mỹ.

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày hiện tình trạng 12 bệnh nhân đã dần hồi phục và được chuyển từ khoa cấp cứu sang khoa hô hấp của bệnh viện.

Các bệnh nhân bị ngạt khói dẫn đến tình trạng khó thở, suy hô hấp.

Nỗ lực cấp cứu cho các bệnh nhân trong vụ cháy ở TP.HCM

BS Chuyên khoa 2 Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM Đỗ Tuấn Linh chia sẻ tình hình bệnh nhân: Hiện tại sau khi được cứu chữa các bệnh nhân đã có chuyển biến tốt về sức khoẻ và đang dần hồi phục.

BS Đỗ Tuấn Linh, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cho biết, khi nhận thông tin bệnh viện đã huy động 2 tổ cấp cứu đến hiện trường. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã điều 40 bác sĩ, y tá cấp cứu nạn nhân.

Theo BS Linh, Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ám khói, sặc, ho, chảy nước mắt liên tục.

“Đây là vụ cháy nổ tầng hầm ở nhà giữ xe. Đám cháy xảy ra trong đêm, lúc nhiều người đang ngủ say nên người dân bị hoảng loạn. Tất cả tử thi bệnh viện tiếp nhận được đều trong tình trạng rất thương tâm. Hiện có 6 nạn nhân tử vong chưa có thân nhân đến nhận”, bác sĩ Linh nói.

Còn TS.BS Trần Văn Thi, Trưởng Khoa Hô hấp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, khi tiếp nhận các nạn nhân vụ cháy, có 6 người có biểu hiện suy hô hấp, hoảng loạn. Trong đó có 1 bệnh nhân bị bệnh phổi nền dẫn tới suy hô hấp nặng.

Nỗ lực cấp cứu cho các bệnh nhân trong vụ cháy ở TP.HCM

Nỗ lực cấp cứu cho các bệnh nhân trong vụ cháy ở TP.HCM

Theo BS. Thi, sau khi soi chụp phổi các nạn nhân, các bác sĩ phát hiện bụi than trong phổi. Hiện bệnh viện đang tiến hành các biện pháp cứu chữa tích cực cho những bệnh nhân này.

Một bệnh nhân nước ngoài khác đang điều trị tại BV Nguyễn Tri Phương

Báo cáo của BV Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Triều An, đến 5h30 ngày 23/3, tiếp nhận cấp cứu 9 nạn nhân, trong đó đã chuyển 3 nạn nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy (1 trường hợp nặng, 2 trường hợp yêu cầu), 05 trường hợp ổn định đã xuất viện; 1 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình (theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2).

Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nhận và cấp cứu 7 nạn nhân, trong đó 1 trường hợp nặng đang thở máy, 1 trường hợp đang theo dõi.

Bệnh viện Quận 6, tính đến hiện tại, tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó: 3 trường hợp theo dõi tại khoa Cấp cứu, 5 trường hợp phải nhập viện (2 trường hợp Khoa Nội, 3 trường hợp Khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, ổn định và xuất viện 9 trường hợp. Hiện tại xe cấp cứu của bệnh viện đang ứng trực tại hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại, BV Nhi đồng 1 tiếp nhận 10 trẻ bị ngạt khói. Hiện, có 2 trẻ thở oxy tạm ổn, 6 trẻ nhẹ đang theo dõi.

Danh sách bệnh nhi nhập Bệnh viện Nhi Đồng 1 sau vụ cháy chung cư Carina

Theo thống kê, có 13 nạn nhân tử vong, trong đó, 1 người tử vong do nhảy lầu, 2 người do ngạt và 10 bị cháy. Trong đó có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ).

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này đã có 13 người tử vong và 18 người bị thương trong vụ cháy ở TP.HCM.

Nguồn theo Báo Infonet

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới