Chết vì u não ác tính bé gái được kết đông cơ thể chờ tái sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một bé gái 2 tuổi tên là Matheryn Naovaratpong ở Thái Lan là người trẻ nhất trên thế giới được thực hiện bằng phương pháp đông lạnh cơ thể sau khi chết vì căn bệnh u não ác tính. Cơ thể của em bé này sẽ được bảo quản tại cơ sở chuyên làm dịch vụ kết đông người chết của Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor ở bang Arizona ở Mỹ.

Chết vì u não bé gái được kết đông cơ thể chờ tái sinh
Chết vì u não bé gái được kết đông cơ thể chờ tái sinh

Cha mẹ của cháu bé là hai Bác sĩ đang làm việc tại một bệnh viện lớn ở Thái Lan, sau khi biết con mình không thể cứu chữa hai vị Bác sĩ này đã quyết định giữ đông cô con gái đầu lòng của mình bị chết vì u não ác tính với hi vọng sau này cô bé có thể sống lại nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại.

Nhân viên của tổ chức này đã đưa cô bé vào một chiếc “giường đá” ngay sau khi bé tủ vong để đảm bảo cơ thể được giữ gìn tốt nhất. Trước khi được đưa vào “giường đá” Matheryn Naovaratpong đã trải qua 12 cuộc phẫu thuật não và hàng chục các xét nghiệm y tế và truyền hóa chất trước khi mất vì u não ác tính. Căn bệnh u não này cuối năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của nam ca sĩ Việt Nam Wanbi Tuấn Anh khi anh mới ngoài 20 tuổi. U não là căn bệnh nguy hiểm và thường không có biểu hiện gì nhưng một khi đã phát bệnh thì căn bệnh thường khó cứu chữa.

đông lạnh cơ thể người chết
Đông lạnh cơ thể người chết

Bố mẹ của cô bé chọn cách đông lạnh cơ thể con bằng các dung dịch nito với hi vọng bé có thể sống lại sau này bằng các điều trị mới trong tương lai. Bố của em chia sẻ: “chúng tôi nhận ra cuộc sống  của con đã kết thức, chúng tôi phải nói lời vĩnh biệt. Cơ thể con đã được kết đông ở Arizona để đợi khoa học tương lai. Giờ chúng tôi chỉ biết hi vọng”..

Công ty làm dịch vụ đông lạnh cơ thể người chết Alcor, được cho là nhận chi phí 220.00 USD để lưu giữu cơ thể, thường trả bằng bảo hiểm nhân thọ của bệnh nhân. Ngay sau khi người bệnh chết về mặt pháp y, nếu có yêu cầu nhân viên của công ty đông lạnh cơ thể người chết Alcor sẽ chuyển thi thể lên giường lạnh và dùng thiết bị hồi sức tim phổi làm cho máu lưu thông khắp cơ thể một lần nữa. Cơ thể người chết được làm lạnh ở nhiệt độ âm 160 độ C và bảo quản trong tủ đông lạnh hình trụ trong tư thế đầu lộn xuống.

Công ty này hiện nay đang lưu giữ 120 cơ thể đông đá để đợi tiến bộ của khoa học kĩ thuật có thể tái sinh.

Lam hạ – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới