Chỉ có một kì thi THPT Quốc gia vào năm 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ chỉ có một kì thi THPT quốc gia vào năm 2017 và sẽ trả lời về đề án của Thành phố Hồ Chí Minh khi đơn vị này gửi đến. 

Chỉ có một kì thi THPT Quốc gia vào năm 2017

Chỉ có một kì thi THPT Quốc gia vào năm 2017

Bộ chưa nhận được đề án của Tp Hồ Chí Minh.

Trước đó trên trang thông tin điện tử của Bộ GD & ĐT đã khẳng định rằng Bộ chưa hề nhận được đề án của Tp Hồ Chí Minh xin thi riêng. Tuy nhiên Bộ GD & ĐT đã có ý kiến trả lời về việc này như sau.

Ngày 07/06/2016 Bộ trưởng bộ GD & ĐT đã làm việc với lãnh đạo Tp Hồ Chí Minh về việc phát triển GD & ĐT thành phố. Kết luận sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về việc phát triển GD & ĐT thành phố, đồng thời chỉ đạo UBND TP xây dụng đề án tổng thể phát triển GD & ĐT TP đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đề án này thì TP HCM sẽ thí điểm một số mô hình giáo dục và cơ chế phù hợp với đặc thù của thành phố, trong đó có nội dung như sau:

“Tăng cường phân cấp cho thành phố thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ, đảm bảo độ tin cậy, đánh giá đúng năng lực học sinh”.

Năm 2017 vẫn có kì thi chung cho cả nước.

Năm 2017 vẫn có kì thi chung cho cả nước. 

Sau buổi làm viêc với TP HCM và kết thúc kì thi THPT quốc gia  năm 2016, Bộ GD & ĐT đã xây dựng và công bố dự thảo phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Theo đó, năm 2017 Bộ GD & ĐT và đào tạo tiếp tục tổ chức kì thi THPT quốc gia thống nhất trong cả nước nhằm mục đích xét và công nhân tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Bộ GD & ĐT sẽ tăng cường phân cấp cho các địa phương thực hiện hầu hết trong các khâu tổ chức thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017 nhưng dưới sự giám sát và hỗ trợ của Bộ để đảm bảo độ tin cậy và trung thực. Nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Bộ cũng khẳng định: “Khi nào nhận được đề án chính thức của Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ sẽ xem xét trên nguyên tắc phù hợp với các quy định chung và các điều kiện đặc thù của Thành phố”.

Như vậy là sẽ chỉ có một kì thi THPT chung cho cả nước và cũng đúng như thông tin trước đó. Bộ sẽ tổ chức kì thi chung tại các điểm do các Sở GD & ĐT ở các tỉnh thành phố dưới sự giám sát và chỉ đạo từ Bộ. Cũng liên quan đến kì thi THPT hiện nay bộ vẫn chưa chốt đáp án cho việc có nên thi trắc nghiệm môn Toán và các môn tổ hợp tự chọn Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới