Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc bắc cực kỳ đơn giản

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những bài thuốc Bắc có hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. Vì nếu không như vậy đã không được ông cha ta truyền tai nhau qua bao thế hệ. Với chứng huyết áp thấp thì cũng có những bài thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả mà các bạn sẽ không ngờ đến.

Chứng huyết áp thấp là gì?

Theo Tổ chức Y tế thế giới cho biết thì chứng huyết áp thấp là sự biểu hiện của rối loạn chức năng của vỏ não ở trung quanh khu thần kinh vận mạch. Người được coi là bị chứng huyết áp thấp khi các trị số huyết áp của tâm thu dưới 90mmHg, còn huyết áo tâm trương dưới 60mmHg.

Người bệnh cần thường xuyên kiểm tra huyết áp
Người bệnh cần thường xuyên kiểm tra huyết áp

Theo Đông Y, chứng huyết áp thấp thuộc chứng huyễn vựng, Để có thể điều trị chứng huyết áp thấp thì phải đưa chỉ số huyết áp về mức bình thường và tránh được nguy cơ tái phát lại bệnh.

Một số bài thuốc Bắc chữa chứng huyết áp thấp

Sau đây các thầy thuốc xin giới thiệu với các bạn một số bài thuốc và món ăn dinh dưỡng dành cho những người bị chứng huyết áp thấp

Bài thuốc 1: 30g hạt sen, 10g táo đỏ và 6 lát gừng tươi. Bạn đem tất cả nguyên liệu này sắc với nước và chắt ra uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần thì hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc từ hạt sen, táo đỏ có hiệu quả rất tốt
Bài thuốc từ hạt sen, táo đỏ có hiệu quả rất tốt

Bài thuốc 2: Với 15g nhục quế, quế chi, cam thảo và 25g ngũ vị tư. Bạn cũng đem sắc và chắt nước ra uống hàng ngày từ 2-3 lần và uống một đợt khoảng 1 tuần thì hiệu quả huyết áp thấp sẽ giảm đáng kể.

Bài thuốc 3: 50g tử hà sa, 25 g nhân sâm, bạn đem trộn với mật ong và mỗi lần uống từ 3-5g, ngày uống 2 ần vào mổi sáng và trưa.

Bài thuốc 4:  Với nguyên liệu 12g đương quy, thục địa, bạch truật, bạch thược, phục linh, đẳng sâm,8g xuyên khung, 16g hoàng kỳ, 6g cam thảo. Bạn đem tất cả các thảo dược này sắc và ống mỗi ngày 1 thang chia làm 2 lần.

Bài thuốc 5:  Lấy 1 nhánh gừng tươi rửa sạch gừng tươi, thái lát, cho vào nồi. Thêm vào một cốc nước lã đun sôi đến khi nào còn 1/3 cốc thì bạn đập trứng vào rồi khuấy đều. Sau đó đun thêm tiếp 2 phút và đem ta ăn nóng.

Bên cạnh những bài thuốc chữa Bệnh huyết áp thấp thì những món ăn dân gian sau cũng  rất bổ dưỡng cần bổ sung cho người chữa huyết áp thấp:

Món ăn 1: Bạn lấy 1 con cá diếc làm sạch bỏ ruột. Tiếp cho vào nồi cùng với 50g gạo nếp đem ninh nhừ thành cháo. Sau đó bạn thêm gia vị, tiêu, hành, thì là và múc ra ăn nóng.Mỗi tuần bạn ăn từ 2-3 lần trong khoảng từ 2-3 tháng.

Cá diếc rửa sạch nấu cháo là món ăn rất bổ dưỡng cho người huyết áp thấp
Cá diếc rửa sạch nấu cháo là món ăn rất bổ dưỡng cho người huyết áp thấp

Món ăn 2: 1 con gà ác làm sạch và bỏ lòng, bạn nhồi 30g hoàng kỳ, đương quy, 15g kỷ tử và 5 quả táo đỏ vào bụng con gà và đem hấp cách thủy cho tới khi chín mềm thì bỏ bã thuốc ra và ăn thịt và uống nước canh. Bạn nên sử dụng ăn 1 tuần/1 lần trong liền 3 tháng.

Món ăn 3: Với 1 con chim cút, làm sạch và bỏ nội tạng bạn nhồi vào trong bụng chim khoảng 5 củ hành, 30g hoàng kỳ, 5g gừng tươi và 30g thiên ma rồi đem hấp cách thủy và ăn khi chín nhừ.

Món ăn 4: Khoảng 10 quả táo đỏ, 50g sinh địa, 15g sa sâm và thục địa 50g bạn đem tất cả cho vào 600ml nước nấu trong khoảng 30 phút và chắt nước ra uống.

Bên cạnh đó khi bị Bệnh huyết áp thấp thì bạn cũng có thể uống ngay 1 cốc trà gừng để khắc phục tình trạng ngay lập tức. Tuy nhiên với những người không có bệnh lý hoặc cơ thể không phong hàn thì không nên dùng quá 5g gừng 1 ngày. Còn những người có bệnh lí và cần điều trị thì có thể dùng 10g gừng 1 ngày.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới