Cỏ mực, thần dược mọc ven đường nhưng có hiệu quả bất ngờ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Đông Y, cỏ mực có vị chua ngọt, tính mát nên có tác dụng cực tốt trong việc thanh mát, giải độc, mát gan giúp bổ thận, mạnh xương. Ngoài ra cỏ mực còn có tác dụng làm đen tóc, chống viêm và chống dị ứng.

Vài nét về cây cỏ mực

Cỏ mực thường được mọi người biết đến với tên gọi là cây nhọ nồi. Đây là loại thuốc cầm máu nổi tiếng được lưu truyền trong dân gian. Dù không gây tăng huyết áp, làm giảm các mạch nhưng cỏ mực lại có hiệu quả tuyệt vời trong việc cầm máu cho người chảy máu nhiều. Hiện nay, cỏ mực còn là bài thuốc Việt Nam được nhiều người sử dụng trong việc điều trị các bệnh về sốt xuất huyết, ung thu và nhiều bệnh khác.

Cỏ mực có hiệu quả tốt trong điều trị các bệnh
Cỏ mực có hiệu quả tốt trong điều trị các bệnh

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cỏ mực

Thổ huyết và chảy máu cam: Bẹn dùng lá tươi và cả cảnh cỏ mực giã sạch rồi lọc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 10ml thì hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

Viêm lợi, chảy máu chân răng: Khoảng 20g cỏ mực, 10g chi tử, 10g ngân hoa, 20g bạch mao căn, hoàng liên 10g, cam thảo 16g. Các bạn đem sắc tất cả các thảo dược này và lấy nước uống hàng ngày trong khoảng 1 tháng.

Người bị viêm lợi, chảy máu chân răng sử dụng cỏ mực rất tốt
Người bị viêm lợi, chảy máu chân răng sử dụng cỏ mực rất tốt

Sốt xuất huyết: Cỏ mực với tang  diệp, bạch mao, cỏ sữa mỗi thứ 1 năm bạn đem nấu nước và uống trong ngày. Hoặc có thể sử dụng thêm râu ngô, đề thảo, rau má cũng đun lên và uống.

Viêm mũi : Khoảng 20g cỏ mực, 20g cây cứt lợn, 16g cát cánh, 16g phòng sâm, 12 kinh giới, 10g cam thảo, 10g thương nhĩ, 10g trần bì, 6g sinh khương. Các bạn đem tất cả các thảo dược trên đem sắc và uống trong vòng 1 tháng, bạn có thể bất ngờ với hiệu quả này.

Uống nước cỏ mực điều trị viêm mũi hiệu quả
Uống nước cỏ mực điều trị viêm mũi hiệu quả

Trĩ ra máu: Với một năm cỏ mực cả rễ đem rửa sạch và giã nhuyễn. Sau đó bạn cho thêm 1 chén rượu nóng vào thành dịch đặc vừa uống vữa đắp bã bên ngoài thì bệnh trĩ sẽ thuyên giảm rất nhiều.

Chảy máu dạ dày: Với khoảng 50g cỏ mực, 25g bạch cập, 15g cam thảo và 4 quả đại táo. Bạn đem sắc với khoảng 500ml nước khi nào còn khoảng 200ml thì chắt ra uống, ngày uống 1 tháng chia làm 2 lần sáng và tốt.

Rong kinh: Đặc biệt cỏ mực có hiệu quả cực tốt với chị em bị rong kinh. Chị em lấy cỏ mực giã tươi vắt lấy cốc nước uống hàng ngày. Còn khi có khí huyết ra nhiều chị em có thể kết hợp thêm với cây huyết dụ.

Suy nhược, thiếu máu:  khoảng 100g cỏ mực, 100g mần trầu,50g gừng khô, các thảo dược đem chặt nhỏ, sao xơ quan và đổ vào 3 chén nước dừa tươi và nấu khi còn khoảng 8 phần thì lấy ra uống.

Gan nhiễm mỡ

Với khoảng 30-100g cỏ mực, 20g nữ trinh tử, 15g trạch tả, 15h đường quy, nếu bị gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm 30g cát căn, 15g củ tử, 15g bồ công anh. Còn người bị viêm gan B thì thêm 15g phong phòng, 20g bán biên liên, 15g hổ trượng; bệnh đái đường thì thêm 15g huyền sâm, 15h trương truật; người béo phì thêm  10g đại hoàng, 15g lá sen, 12g. Tất cả các thảo dược này đem sắc và lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày bạn sử dụng 1 tháng chia làm 2 lần uống.

Trị eczema trẻ em

Để trị eczema trẻ em thì bạn sử dụng cỏ mực tươi, giã lấy nước rồi cho vào nồi hấp khoảng 15-20 phút. Sau đó để nguội và bội vào chỗ đau, ngày 2-3 lần thì hiệu quả bệnh sẽ cực tốt.

Ngoài ra, cỏ mực khi kết hợp với nhiều thảo dược khác còn trị được các bệnh như ung thư dạ dày, bạch huyết, tử cung, xươn, họng….

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới