Công bố phương án thi THPT quốc gia 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo công bố mới nhất, thì ngày mai 28/09 Bộ GD&ĐT sẽ công bố phương án thi chính thức của kì thi THPT quốc gia năm 2017. Đây là chủ đề đang được dự luân trông ngóng và bàn luận suốt mấy tuần qua.

Công bố phương án thi THPT quốc gia 2017

Công bố phương án thi THPT quốc gia 2017

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho  biết vào sáng nay 27/09, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 tại buổi giao ban báo chí. Ông cũng cho biết tổ công tác đã hoàn thành rà soát, điều chỉnh các ý kiến gớp ý về phương án thi THPT quốc gia 2017. Và đến chiều mai 28/09 Bộ GD&ĐT sẽ công bố phương án thi chính thức.

Trước đó ngày 23/09, Hội toán học Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, nêu ý kiến về việc thi trắc nghiệm môn Toán trong kì thi THPT quốc gia. Theo đo hội Toán học đưa ra quan điểm và phân tích thế mạnh và khuyết điểm của thi tự luận lẫn trắc nghiệm. Hội Toán học cũng đưa ra quan điểm đề nghị Bộ xem xét hoãn thi trắc nghiệm trong năm tới khi chưa khả thi.

Trước đề nghị hoàn thi trắc nghiệm đối với môn Toán trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2017. Giáo sư, Viện sĩ Đào Trọng Thi, nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng Hội Toán học đang hiểu sai mục đích của kì thi THPT.

phương án thi trung học phổ thông quốc gia

Phương án thi trung học phổ thông quốc gia 

Ông Thi viện dẫn, kì thi THPT quốc gia  là kì thi “hai trong một” với mục đích là kiểm tra năng lực cơ bản và mang tính chất toàn diện học sinh chứ không phải là cuộc thi tuyển chọn người có năng lực xuất sắc trong Toán học. Theo Giáo sư, đề thi trắc nghiệm môn Toán hoàn toàn có thể thiết kế những câu hỏi dưới dạng nhỏ.

Về vấn đề thi trắc nghiệm với môn Lịch sử một môn Khoa học Xã hội. Thạc sĩ, giáo viên lịch sử Trần Trung Hiếu trường THPT Phan Bội Châu – Nghệ An cho rằng Bộ GD&ĐT đã và đang thực hiện đổi mới dạy học theo hướng phát triển năng lực, tư duy của học sinh nhưng chính việc thực hiện cấu trúc môn thi và bài thi đã đi ngược lại yếu tố trên. Ông cũng cho rằng đề thi trắc nghiệm có thể sẽ còn tạo ra các thảm họa.

Theo dự thảo được Bộ GD&ĐT công bố phương án tốt nghiệp THPT năm 2017 sẽ có 5 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân)

Trước phương án thi trắc nghiệm môn Toán Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tự luận đối với môn Văn. Về thời lượng thì tất cả các môn trắc nghiệm thi 60 phút  (chỉ có Toán thi 90 phút nếu thi trắc nghiệm) riêng môn Văn thi 120 phút.

Lam Hạ :Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới