Cuộc thi viết về nét đẹp người thầy thuốc Việt Nam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur

Mục đích viết để tôn vinh những cống hiến chữa bệnh cứu người.

Hình ảnh những chiếc áo Blouse trắng luôn là ước mơ của bao bạn trẻ tốt nghiệp THPT Quốc gia muốn học ngành y dược để trở thành thầy thuốc chữa bệnh cứu người. Để trở thành Thầy thuốc những sinh viên ngành y dược phải trả qua bao vất vả vì đặc thù học ngành y dược vất vả hơn bất kỳ ngành học nào khác. Không chỉ học lý thuyết trên giảng đường đại học mà còn phải thực hành thực tế bệnh viện, trực đêm…Không chỉ thực tập lâm sàng trên người thật mà sinh viên Y khoa nhiều khi còn phải ghi chép trong nhà xác để có kiến thức y khoa thực tế.

Tâm sự hay ngành Y:  Gửi những bạn bè sinh viên trường Y mà tôi yêu quý !

Quá trình học vất vả là vậy nhưng khi tốt nghiệp ra trường đi làm ở các cơ sở y tế thì cán bộ y tế phải đối mặt với bao áp lực công việc từ gia đình người bệnh cho đến dư luận xã hội nếu để xảy ra bất kỳ sai sót nào trong lúc hành nghề. Ngoài việc áp lực từ công luận cán bộ y tế còn phải chịu áp lực từ chính những người quản lý, đặc biệt là ở các cơ sở y tế có khám chữa bệnh tự nguyện theo yêu cầu – dịch vụ chất lượng cao ở những  nơi có “xã hội hoá y tế”. Không chỉ có vậy, cán bộ y tế còn phải đối mặt với những hiểm nguy bạo hành từ “khách hàng”, rủi ro bị phơi nhiễm các mầm bệnh lây truyền từ người bệnh.

Vượt lên trên có khăn vất vả hiểm nguy của nghề dược mệnh danh là “Cao quý trong các nghề cao quý” thì những thầy thuốc đa phần đều tận tâm cống hiến trí tuệ, tuổi trẻ, thậm chí cả hạnh phúc gia đình cho công việc chữa bệnh cứu người. Đã bao giờ bạn thấy một Thầy thuốc kiệt sức sau những lần thức trắng trực đêm túc trực bên giường người bệnh? Đã bao giờ bạn thấy một nữ điều dưỡng vệ sinh cho cụ già “rất nặng mùi”… Sẽ có rất nhiều hình ảnh đẹp sau những cống hiến âm thầm thầy thuốc không được gọi tên trong bộ quy tắc y đức. Hãy đến với cuộc thi viết “nét đẹp người Thầy thuốc” để Nhân dân hiểu được những cống hiến vất vả, khó khăn, hi sinh thầm lặng của những người làm trong ngành Y tế Việt Nam.

xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-pasteur

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur là trường chuẩn Quốc gia về đào tạo nghề Y – Dược rất trân trọng cống hiến của người thầy thuốc, mong muốn những tấm gương sáng được nhân rộng và nhiều người thấu hiểu những hi sinh cống hiến của cán bộ Y tế, thông cảm với công việc của Thầy thuốc nhiều hơn. Hãy chia sẻ những khoảnh khắc đẹp khi các cán bộ Y tế tận tâm cứu chữa, giúp đỡ người bệnh hay những cống hiến thầm lặng không phải ai cũng thấy được của những người khoác chiếc áo Blouse trắng.

Đối tượng và thời gian tham gia thi viết

Không hạn chế lứa tuổi, ngành nghề, vùng miền. Bài viết dự thi không quá 1.000 chữ, chưa từng đoạt giải thưởng trong các cuộc thi nào trước đó hoặc chưa đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng; không được đạo văn của tác giả khác. Thời gian nhận bài bắt đầu từ 20.10.2016 đến hết 20.02.2017. Thời gian công bố kết quả và trao giải sẽ diễn ra vào ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.02.2017.

Giải thưởng cho các bài viết đoạt giải bao gồm 14 giải:

– 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng

– 01 giải Nhì: 5.000.000 đồng

– 01 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải

– 10 giải Khuyến khích: 200.000đ/giải

Mỗi người tham dự được gửi tối đa 05 tác phẩm, ghi rõ bút danh (nếu có), họ tên thật, địa chỉ, email, số điện thoại gửi về Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur địa chỉ  số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Xét tuyển cao đẳng y dược Hà Nội

Bài viết dự thi ghi rõ “tham gia Cuộc thi viết “nét đẹp người Thầy thuốc” gửi đến địa chỉ hòm thư điện tử: caodangyduocpasteur@gmail.com 

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới