Đặc trị đái tháo đường bằng Đông – Tây Y kết hợp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh đái tháo đường là do tình trạng tăng lượng đường trong máu mãn tính đặc trưng bởi những dối loạn chuyển hóa của lượng carbonhydrat, có kèm theo dối loạn chuyển hóa lipit và protein do giảm tuyệt đối hoặc tương đối tác dụng sinh học của chất insulin.

Đặc trị đái tháo đường bằng Đông Tây y kết hợp

Đặc trị đái tháo đường bằng Đông Tây y kết hợp

Đái tháo đường đang gia tăng nhanh.

Theo Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, số lượng người dân mắc phải đái tháo đường đang không ngừng gia tăng thậm chí có dấu hiệu nhanh hơn bât thường và trẻ hóa. Tỷ lệ người dân mắc bệnh hàng năm là 5,5%.

Theo những con số mà Cục quản lý mới công bố thì năm 2015, nước ta có khoảng 3,5 triệu người trưởng thành mắc đại tháo đường. Dự kiến đến năm 2040 sẽ có 6,1 triệu người tương đương với một thành phố đông dân nhất hiện nay của Việt Nam.

Điều trị đái tháo đường bằng Đông Tây y kết hơp.

Hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong điều trị bệnh tron đó xu hướng kết hợp giữa Đông Y –Tây Y nhằm làm tăng hiệu quả và giảm chi phí điều trị đang ngày được chú trọng. Đái tháo đường thường được chia làm 2 nhóm chủ yếu là đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuýp 2. Trong đó bệnh đái tháo đường tuýp 2 chiếm đa số khoảng 90%.

Đái tháo đường tuýp 2 thường được phát hiện một cách tình cờ hoặc khi bệnh nhân có những biểu hiện triệu trứng do bệnh gây ra như : “Tê hai chi dưới, nhiễm nấm ở bộ phận sinh dục, nhiễm trùng ở da, tai biến mạch máu não…

thuốc Tây Y trị đái tháo đường

thuốc Tây Y trị đái tháo đường 

Các bài thuốc Đông Y điều trị bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 sẽ thùy thuộc tình trạng của người bệnh mà quyết định chỉ dùng thuốc Tây Y như  (Glucophage, Diamicron, Amaryl, Mixtard…) hay các thuốc Đông Y như khổ qua, lục vị tri ba, dây thìa canh..) hoặc cũng có thể kết hợp cả thuốc Đông Y và Tây y nhằm làm tăng tác dụng hạ đường huyết, giảm các tác dụng phụ và giảm chi phí điều trị…

Bên cạnh đó việc dùng các thang thuốc vị thuốc kinh điển có lịch sử trong việc chữa đái tháo đường như (Lục vị tri ba…) có thể không tiện cho việc sắc nấu, không tiện di động các vị thuốc đó ngày nay còn được bào chế theo các phương pháp hiện đại dạng viên nang mềm hoặc cứng..nhằm làm tăng tác dụng đường huyết và dễ dàng sử dụng cho bệnh nhân hơn.

Việc điều trị đái tháo đường tuýp 2 bằng các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên ngoài tác dụng hạ đường huyết còn có thể có một số tác dụng có ích khác trên người bệnh như giảm các triệu chứng táo bón, giảm cảm giác nóng trong người, hồi hộp, đánh trống ngực, tiêu đêm và cải thiện giấc ngủ.

Các bác sĩ khuyến cáo.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc đối với người bệnh bị đái tháo đường nên hạn chế tối đa mức hấp thụ đường nhanh từ các sản phẩm  (bánh, nước ngọt…) nên ăn nhiều rau xanh và cố gắng rèn luyện tập thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội, các bài tập dưỡng sinh.tránh các bài tập thể lực cao như cử tạ, tránh làm việc quá sức và tuân thủ chế độ luyện tập phù hợp.

Lam hạ: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới