Dấu hiệu bệnh lậu ở miệng mà bạn nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh lậu ở miệng là bệnh lây nhiễm ở miệng chủ yếu qua con đường tình dục bằng miệng. Chỉ cần có những tiếp xúc vi khuẩn lậu là bạn có thể nhiễm bệnh. Chính vì vậy mà bạn cần nắm được những biểu hiện của bệnh lậu ở miệng để có thể sớm phát hiện và điều trị.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở miệng

Các bác sĩ cho biết rất nhiều người nghĩ rằng bệnh lậu là bệnh xã hội chỉ lây lan qua đường quan hệ tình dục nhưng không phải vậy, nếu bạn có những tiếp xúc vết thương hở với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ bạn mắc bệnh cũng rất cao. Vậy những nguyên nhân nào gây lậu ở miệng?

Quan hệ Oral-sex quan hệ bằng đường miệng là nguyên nhân gây ra lậu ở miệng
Quan hệ Oral-sex quan hệ bằng đường miệng là nguyên nhân gây ra lậu ở miệng
  • Ngày nay do sự thay đổi trong quan hệ tình dục, nhiều bạn trẻ lựa chọn cách quan hệ Oral-sex quan hệ bằng đường miệng nên khi miệng bạn có vết xước thì nguy cơ lậu từ cơ quan sinh dục sẽ nhanh chóng tấn công bạn. Điều này thường gặp với những người đồng tính.
  • Nhiều bạn lại dùng tay để kích thích nên vi khuẩn lậu có thể đi từ tay vào miệng.
  • Hôn cũng chính là tác nhân gây ra bệnh lậu ở miệng.

Biểu hiện của bệnh lậu ở miệng

  • Khi mắc phải bệnh lậu ở miệng, người bệnh sẽ có những triệu chứng khoang miệng bị sưng và đau họng. Nhiều người lại lầm tưởng đây là triệu chứng của viêm họng nên thường chủ quan không đi khám bệnh kịp thời.
  • Xuất hiện màu trắng ở trên amiđan.
Khoang miệng bị sưng và đau họng là biểu hiện của bệnh lậu
Khoang miệng bị sưng và đau họng là biểu hiện của bệnh lậu
  • Viêm loét ở lớp miêm mạc miệng.
  • Miệng có mủ, đờm chảy ra.
  • Có dấu hiệu ho, đau rát, ngứa họng.
  • Bị viêm họng liên cầu: đau, đỏ cổ họng và sưng hạch rõ rệt.

Các bác sĩ cho biết ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những biểu hiện và tính chất bệnh khác nhau. Nếu bệnh càng để lâu không được điều trị thì bệnh càng trở nên phức tạp, nguy hiểm và khó chữa hơn rất nhiều. Do vậy ngay khi thấy những biểu hiện trên thì người bệnh cần sớm đến cơ sở Y tế để được kiếm tra, làm các xét nghiệm Y tế sàng lọc từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Hơn nữa, do thói quen tình dục của giới trẻ nên bệnh lậu ở miệng càng có xu hướng gia tăng và chiếm tỉ lệ cao trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở miệng.

Chính vì vậy bác sĩ khuyên mọi người cần có những biện pháp vệ sinh, bảo đảm an toàn trong quá trình dẫn tới bệnh lậu. Nếu không có những biện pháp vệ sung an toàn thì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Hi vọng với những chia sẻ trên của các bác sĩ các bạn đã nhận thức được tốt hơn về bệnh lậu ở miệng để có cách phòng tránh  bệnh cũng như là sớm phát hiện và điều trị bệnh lậu một cách kịp thời.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới