Dấu hiệu “mách nước” quý ông đang bị ung thư tinh hoàn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ở giai đoạn đầu của biểu hiện về bệnh lí học không có dấ hiệu gì đặc biệt và rất khó để các quý ông nhận biết. Ở giai đoạn sau tinh hoàn to và rắn khi được sờ nắn bằng tay. Đôi khi có thêm cảm giác nặng ở bìu và có. Nếu không được điều trị sớm bệnh có thể dẫn đến dần và di căn.

dau-hieu-mach-nuoc-quy-ong-bi-ung-thu-tinh-hoan
Dấu hiệu mách nước quý ông đang bị ung thư tinh hoàn

Dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn

Biểu hiện của ung thư tinh hoàn thời kì đầu: bệnh thường âm thầm, muốn nhận biết được bệnh cần  tự kiểm tra bằng cách tắm nước ấm khi đó nước ấm sẽ có tác dụng làm giãn các bìu ra và mềm sẽ dễ phát hiện những dấu hiệu bất thường. Nếu có biểu hiện tinh hoàn to nhỏ bất thường và có cảm giác đâu khu ray nhẹ đấy là dấu hiệu của bệnh ung thư tinh hoàn. Đối với người bình thường tinh hoàn chỉ bằng đúng ngón tay cái của người đó và không đau, mặt của bìu sẽ nhẵn và có cách mạch máu chạy ngang qua.

Trường hợp ung thư tinh hoàn ở giai đoạn 2: Khi kiểm tra sở nắn dưới bìu sẽ có những cục nhỏ như hại gạo hoặc hạt đỗ dưới da hoặc dọc theo tinh hoàn. Với những biểu hiện này ở một thời gian sau những cục đó sẽ to dần và dẫn đến sưng viêm và di căn đối với những chỗ khác.

Biểu hiện bệnh ung thư tinh hoàn giai đoạn 3: Giai đoạn này nhận biết ung thư tinh hoàn rất rễ thông qua như:  tinh hoàn bị sưng và có u cục to hơn giai đoạn thường. Lúc này là biểu hiện rõ nhất và người mắc bệnh thường đau buốt và khó đi lại. Khi đó thực sự thì bạn đã biết phải cần đến các cơ sở y tế đế thực hiện các xét nghiệm y tế.

trieu-chung-canh-bao-som-ung-thu-tinh-hoan
Dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn

Nếu được chuẩn đoán bạn bị mắc ung thư tinh hoàn ở giai đoạn này rồi thì các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn và dùng hóa trị để tiêu diệt các tế bào gây ung thư khác còn sót lại. Trường hợp nếu như bị cả 2 tinh hoàn thì sẽ khó khăn trong việc sinh sản đối với người bị nhiễm bệnh. Trường hợp chỉ bị một bên tinh hoàn thì khả năng sinh sản cũng không ảnh hưởng nhiều và các bác sĩ sẽ đưa một tinh hoàn nhân tạo để tạo cảm giác thật cho bệnh nhân.

Hiện nay có nhiều người mắc phải căn bệnh ung thư tinh hoàn ngay từ hồi còn trẻ tuổi, đây cũng là căn bệnh dễ gây đến vô sinh ở nam giới. Bệnh hiện nay có khả năng chữa khỏi rất cao nếu như được phát hiện và tầm soát bệnh sớm. Ngoài những nguyên nhân bẩm sinh và do tác động ngoại lực thì ăn uống và chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới