Dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bạn mắc bệnh tim

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khó thở hay tức ngực.. là những dấu hiệu ban đầu của người mắc bệnh về tim mạch. Nếu không kịp thời phát hiện thì bệnh sẽ ngày càng nặng và nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh tim mạch mà bạn cần chú ý.

Hãy giữ trái tim mình luôn khỏe mạnh Hãy đến bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường 

Cảm giác chóng mặt, choáng váng

Nếu thường xuyên xảy ra triệu chứng đang tập thể dục hay vận động mạnh mà bị chóng mặt thì bạn cần đến gặp bác sĩ, bởi khi động mạch bị tắc nghẽn, máu không đủ đến các cơ quan khiến bạn choáng váng.

Cảm giác mệt mỏi

Khi gặp vấn đề về tim mạch, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy bản thân cực kì mệt mỏi, cảm giác giống như người ốm lâu ngày. Có thể do tim không khỏe nên không thể cung cấp oxy cho cơ thể khiến cơ thể cạn kiệt sinh lực. Nếu có dấu hiệu trên, bạn nên đến gặp bác sĩ có kết quả chính xác.

Chán ăn

Do sự tích tụ của dịch trong gan hoặc hệ thống tiêu hóa của người bệnh, người bệnh không còn cảm giác muốn ăn và ăn ít hơn. Nếu có thêm triệu chứng mệt mỏi đến mức không muốn ăn kéo dài, người bệnh cần được đi khám chuyên khoa tim mạch.

Khó thở

Khó thở là một trong những dấu hiệu rõ nhất của bệnh tim. Nếu sau khi hoạt động mà bạn cảm thấy khó thở kéo dài hơn năm phút thì bạn cần đến gặp bác sĩ sớm để khám sớm.

Nhiều trường hợp bạn sẽ thấy mình bị mắc chứng khó thở dù không vận động nhiều. Đôi lúc bạn còn bị hụt hơi. Đây chính là những triệu chứng của bệnh tim mạch. Bạn cần chú ý những hiện tượng bất thường trên cơ thể để nhanh chóng đi khám.

Đau ngực

Nếu bạn có những cơn đau ở ngay dưới xương ức, ở phần trước ngực thì đó là những cơn đau về tim. Nếu có những cơn đau kéo dài từ 10 – 15 phút sau khi bạn vận động hay khi bạn căng thẳng thì bạn đừng nên làm ngơ những cơn đau đó. Suy tim càng nặng người bệnh càng khó thở.

Đau ngực là dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tim mạch

Đau ngực là dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tim mạch

Hiện tượng phù

Nếu khi ngủ dậy bạn cảm thấy mặt bị căng phù, mí mắt nặng và bàn chân bị phù thì bạn đang có những dấu hiệu của bệnh suy tim. Khi lượng máu ra khỏi tim chậm, máu trở về tim qua tĩnh mạch bị ứ lại, khiến dịch tích tụ tại các mô. Thận không thể đào thải muối và nước cũng gây giữ nước trong các mô làm bệnh nhân bị phù.

Hiền TrangYtevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới