Dấu hiệu nhận biết con mọc răng sớm mà mẹ chưa biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với những trẻ có độ tuổi từ 6 đến 8 tháng tuổi, răng hàm của con sẽ được phát triển và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này con sẽ rất dễ mắc phải những vấn đề liên quan tới sức khỏe, vì vậy mẹ hãy lưu ý những dấu hiệu dưới đây để phòng tránh, bảo vệ và có những kiến thức tốt hơn để chăm sóc con yêu nhé!

Dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng sớm mà mẹ chưa biết?
Bé thường bị chảy nhiều nước dãi

Bé thường bị chảy nhiều nước dãi

Thông thường vào tháng thứ 4, trẻ sẽ bước vào giai đoạn mọc răng nên hầu như ở tất cả các con đều có hiện tượng chảy nước dãi quanh miệng. Tuy nhiên, khi thấy hiện tượng này thì mẹ đừng nên lo lắng, bởi đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Trong trường hợp này, mẹ nên sử dụng loại khăn mềm để lau cho con tránh nước dãi bị chảy nhiều xuống cổ sẽ khiến trẻ khó chịu thậm chí mẩn ngứa. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý chọn loại khăn mềm mại để da con không bị chày xước nhé.

Bé thường cảm thấy ngứa lợi và thích cắn

Trẻ rất dễ bị kích thích bởi mầm răng mới nhú lên, việc này khiến trẻ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và có xu hướng thích cắn những vật dụng trong tay. Để các đồ vật không ảnh hưởng tới nướu con và an toàn vệ sinh, mẹ hãy chú ý chuẩn bị những đồ chơi gặm nướu chuyên dụng.

Dấu hiệu nhận biết con mọc răng sớm mà mẹ chưa biết?
Dấu hiệu nhận biết con mọc răng sớm mà mẹ chưa biết?

Trẻ thường xuyên bị ho

Những trẻ đang trong giai đoạn mọc răng thường hay bị ho bởi việc tiết nhiều nước dãi gây ra. Tuy nhiên, nếu trẻ có biểu hiện ho mà kèm theo sốt và sổ mũi thì mẹ nên đưa con tới bác sỹ để kiểm tra nếu thấy những dấu hiệu bất thường nhé.

Trẻ thường quấy khóc nhiều hơn

Quá trình mọc răng ở mỗi trẻ không giống nhau cho nên mỗi trẻ có những biểu hiện khác nhau, nhiều trẻ thường xuyên quấy khóc, khó chịu. Vì vậy, mẹ cần quan sát kỹ nếu thấy mức độ quấy khóc của trẻ nhiều hơn để có biện pháp dỗ và chăm sóc cho con.

Nhiều trẻ có xu hướng chán, bỏ ăn

Đa số trẻ trong giai đoạn mọc răng thường có xu hướng chán ăn hoặc bỏ bú mẹ, Bởi, việc mọc răng gây cho trẻ rất nhiều khó chịu. Bố mẹ cần quan tâm tới con nhiều hơn để trẻ cảm nhận được tình yêu thương chăm sóc của bố mẹ. Tuy nhiên, nếu trẻ bỏ ăn trong một thời gian dài thì mẹ cần xin ý kiến tư vấn của bác sỹ hoặc đưa con đi khám để có cách chăm sóc phù hợp.

Cẩm Giang – ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới