Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư xương – bạn đã biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư xương xuất hiện khi cơ thể xuất hiện một khối u ác tính nào đó làm phá hủy các mô xương bình thường. Khu vực dễ bị ung thư xương nhất là đầu gối, đầu dưới xương quay và đầu trên xương cánh tay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư xương để giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương
Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương

Những dấu hiệu của bệnh ung thư xương

Không chỉ là căn bệnh chuyên khoa hiếm người mắc phải, bệnh ung thư xương còn có những dấu hiệu nhận biết không rõ ràng và rất mờ nhạt ở giai đoạn đầu nên người bệnh rất khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư xương dưới đây thì bạn đọc cũng nên hết sức lưu ý, cụ thể:

  • Thường xuyên có dấu hiệu đau nhức xương, khớp. Cơn đau thường tăng dần theo thời gian và về buổi đêm. Đây được coi là dấu hiệu hay gặp nhất của những người mắc phải bệnh ung thư xương giai đoạn đầu.
  • Xương bỗng nhiên bị yếu đi: Nếu như bình thường, các tế bào xương liên tục phá vỡ mô xương cũ để tạo nên các mô xương mới giúp xương khỏe mạnh hơn thì khi bị ung thư xương, quá trình này sẽ bị gián đoạn và khiến xương bị yếu dần đi và có thể bị gãy mà không rõ nguyên do. Chính vì thế, nếu thấy cơ thể xuất hiện dấu hiệu trên thì người bệnh nên lưu ý đi khám kịp thời để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.
  • Cơ thể tự nhiên bị sưng tấy, nổi hạch, khối u: Hạch và u ban đầu chỉ là mọc tại một chỗ nhất định, nổi cộm lên mặt da nhưng không gây ra đau đớn. Càng về sau, khối u và hạch càng sưng to hơn và bị biến dạng. nếu u mọc ở các khớp sẽ làm cho cơ thể khó vận động, ở chân sẽ làm cho việc di chuyển trở nên khó khăn, mọc ở tay sẽ gay nên các cảm giác đau nhói và khó cầm nắm mọi vật. Trường hợp ung thư xương gây nổi hạch ở cổ họng có thể khiến cho người bệnh cảm thấy khó thở hoặc khó nuốt khi ăn uống.
  • Tủy sống hay rễ thần kinh bị ép gây ra đau đớn là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư xương ở cột sống. Khi đó, các chi sẽ yếu dần đi, nặng hơn có thể bị tê liệt.
  • Cơ thể bỗng nhiên mệt mỏi, căng thẳng, công việc, học tập hay cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị trì trệ. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư xương bởi nó khiến người bệnh dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác.
Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương
Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xương

Ngoài ra, nếu thấy cơ thể bỗng nhiên bị sụt cân, chán ăn, toát mồ hôi bất thường thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và được bác sĩ tư vấn giúp kiểm soát bệnh nhanh chóng.

Đối tượng dễ mắc phải bệnh ung thư xương

Cuộc sống càng phát triển thì càng khiến cho bệnh tật hoành hành. Với bệnh ung thư xương thì đối tượng nào cũng có khả năng mắc phải. Chính vì thế, mỗi người cần chuẩn bị cho mình những kiến thức y học cần và đủ để bảo vệ sức khỏe khỏi sự xâm nhập của bệnh tật nói chung và bệnh ung thư xương nói riêng.

Trị bệnh ung thư xương bằng phương pháp chuyền hóa chất
Trị bệnh ung thư xương bằng phương pháp chuyền hóa chất

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư xương giúp bạn đọc nhận biết sớm nhất. Để có thể bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh và không bị bệnh tật hành hạ, mỗi người nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về các căn bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư xương. Khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu được kể ở trên thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và nhận được sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Hải YếnYtevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới