Điểm mặt 6 thực phẩm không ngờ gây vô sinh ở nam giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy nhiên theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới thì có 40% nguyên nhân là do nam giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới như môi trường, nhiễm xạ và lối sống…

benh-vo-sinh-o-nam-gioi
Điểm mặt 6 thực phẩm không ngờ gây vô sinh ở nam giới

Trong đó thực phẩm hàng ngày là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu.

Cà phê là nguyên nhân gây vô sinh nam giới

Cafein có trong cà phê và các thực phẩm chứa cà phê như trà và các loại thực phẩm sản xuất từ cà phê là nguyên nhân giảm 50% khả năng thụ thai của phụ nữ và gây ra bệnh vô sinh ở nam giới. Các bác sĩ khuyên rằng, nam giới hãy hạn chế việc sử dụng tối đa việc sử dụng các thực phẩm có chưa cà phê in.

ca-phe-gay-gay-vo-sinh
Cà phê là nguyên nhân gây vô sinh nam giới

Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của đàn ông.

Các đồ uống có cồn như rượu bia và các đồ uống có chứa chất kích thích sẽ làm cho tin trùng suy yếu và giảm về chất lượng và số lượng. Chất athenol trong rượu làm co thắt tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và là nguyên nhân lớn gây nên vô sinh ở nam giới  hoặc nếu có sinh con cũng có khả năng bị dị tật cao.

Các sản phẩm từ sữa và đường.

Các chế phẩm từ sữa luôn là chế độ dinh dưỡng tốt nhất nhưng nếu bạn làm dụng điều đó, hoặc sử dụng quá nhiều thì các chế phẩm từ sữa và kem, đồ ngọt sẽ làm tăng nguy cơ béo phì. Mà béo phì là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới do khả năng sản sinh ra tinh trùng rất ít và tinh trùng yếu.

Các sản phẩm từ sữa và đường.
Các sản phẩm từ sữa và đường.

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Các nghiên cứu Quốc tế đã chứng minh rằng đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhất là những người bị các bệnh liên quan đến tim mạch. Nhưng nam giới không nên tiêu thụ quá nhiều đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành vì chúng có thể làm giảm lượng tinh trùng và suy giảm chức năng hoạt động của dương vật

nguy-co-benh-vo-sinh-tu-dau-nanh
Nam giới không nên tiêu thụ quá nhiều đậu nành

Ăn tỏi có nguy cơ cao đến vô sinh ở nam giới

Tỏi là gia vị được dùng trong các bữa ăn hàng ngày, và có nhiều công dụng chữa cảm cúm và tăng cường đề kháng. Tuy nhiên, nam giới ở độ tuổi sung sức và chuẩn bị trong quá trình sinh sản nên hạn chế sử dụng tỏi, các thành phần có chứa trong tỏi có thể giết chết tinh trùng. Đây là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh ở nam giới.

thành phần có chứa trong tỏi có thể giết chết tinh trùng
thành phần có chứa trong tỏi có thể giết chết tinh trùng

Các thực phẩm ăn nhanh.

Ngày nay các loại thực phẩm ăn nhanh được chế biến sẵn đều chứa nhiều chất độc hại như chất bảo quản, bột ngọt và chất béo… làm thay đổi các chất hormone giới tính và khả năng thụ thai.

thuc-pham-gay-vo-sinh-o-nam-gioi
Thực phẩm ăn nhanh sẽ gây vô sinh ở nam giới

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới