Điểm mặt những thực phẩm cần tránh khi bị bệnh thủy đậu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với nhưng người bị bệnh thủy đậu thì việc ăn uống cực kỳ quan trọng. Có nhiều thực phẩm khiến cho người bệnh càng thêm ngứa ngáy và việc điều trị càng lâu khỏi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điểm mặt một số thực phẩm cần tránh khi mắc phải căn bệnh khó chịu này.

Khi bị bệnh thủy đậu, người bệnh nên tránh ăn các loại thực phẩm tanh như hải sản trong đó có tôm, cá, cua , ốc… Và tăng cường ăn nhưng đồ ăn ở dạng lỏng những vẫn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể có sức đề kháng tốt.

Người bệnh thủy đậu không nên ăn hải sản.

Người bệnh thủy đậu không nên ăn hải sản.

7 loại thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh thủy đậu

  • Sữa và các sản phẩm từ sữa:

Theo các bác sĩ tư vấn thì người bị thủy đậu tuyệt đối tránh xa các loại thức ăn như: sữa, phô mai, kem, bơ, vì những loại thực phẩm này sẽ khiến nhờn da và gây ngứa nhiều hơn.

  •  Thịt:

Thịt là thực phẩm gây nhiệt vì vậy bạn nên tránh tất cả các loại thịt khi bị bệnh thủy đậu. Nếu ăn thịt người bệnh sẽ tăng nhiệt cơ thể, khiến bệnh lây lan nhanh và lâu khỏi bệnh.

  • Đồ ăn nhanh, đồ chiên, rán:

Với việc sử dụng đồ ăn nhanh khi bị Bệnh thủy đậu là cực kỳ nguy hạ. Đồ ăn nhanh sẽ làm bệnh thủy đậu thêm nặng, khiến cho cơ thể bạn cảm thấy nặng nề, ủ oải và mệt mỏi.. Ngoài ra, việc bạn tiêu thụ quá nhiều dầu, ăn đồ chiên có thể gây nóng trong người cho bệnh nhân thủy đậu, khiến mụn càng nhiều hơn.

  • Thực phẩm có múi:

Bệnh thủy đậu rất đặc biệt khi trong một số loại thực phẩm lại cần kiêng những loại hoa quả có múi như cam, chanh, bưởi…. Vì những loại hoa quả này chúng sẽ gây ra phản ứng có tính axit, khiến bạn bị ngứa nhiều hơn, kích thích mụn.

  • Thực phẩm cay:

Bình thường những thực phẩm có vị nóng, cay như tiêu, ớt… là những Thực phẩm cần tránh khi bị bệnh thủy đậukhông nên sử dụng nhiều vì ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt với người bệnh thủy đậu càng nên phải tránh. Nguyên nhân là chúng sẽ làm cơ thể nóng lên,gây ngứa ngáy và khó chịu cũng như làm cho tăng mức độ viêm nhiễm ở các nốt mụn,

Cafe không tốt cho người bệnh thủy đậu.

Cafe không tốt cho người bệnh thủy đậu.

  • Thực phẩm mặn:

Bệnh thủy đậu sẽ khiến cho cơ thể người bệnh bị mất nước. Do đó nếu người bệnh ăn muối hoặc các thực phẩm giàu muối sẽ càng gây mất nước, gây ngứa và để lại sẹo lớn.

  •  Cà phê, chocolate:

Khi bị bệnh thủy đậu cơ thể bạn cần được làm mát bên trong để bệnh nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên, theo bác sĩ việc tiêu thụ các thực phẩm như cà phê, chocolate, rượu… sẽ kích thích tổn thương da, khiến các nốt mụn lan rộng, ngứa nhiều.

Điều cần chú ý với người bệnh thủy đậu

Đối với những Thực phẩm cần tránh khi bị bệnh thủy đậu, người bệnh cần đặc biệt chú ý trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh cần tránh ra chỗ đông người: Vì việc tiếp xúc với người khác có thể lây bệnh, vì virus có thể ủ bệnh từ 1 – 2 tuần, do đó, rất nguy hiểm khi bạn tiếp xúc với quá nhiều người,, việc bùng nổ thành dịch là có xác suất rất cao

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới