Điều trị bằng Vật lý trị liệu là như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vật lý trị liệu hiện nay được xem là phương pháp điều trị không cần dùng thuốc phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng, vậy điều trị bằng Vật lý trị liệu là như thế nào?

Điều trị bằng Vật lý trị liệu là như thế nào?

Điều trị bằng Vật lý trị liệu là như thế nào?

Y học hiện đại ngày nay chia là 3 bộ phận chính: y học dự phòng, y học điều trị và y học phục hồi. Trong đó Vật lý trị liệu là mảng lớn nhất thuộc y học phục hồi.

Điều trị bằng Vật lý trị liệu là gì?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu có thể hiểu đơn giản là điều trị bệnh bằng các phương pháp thuộc về khoa học vật lý ví dụ như lực cơ học, nhiệt độ, dòng điện, ánh sáng, các loại sóng âm, sóng từ trường…. Ngày nay khoa học vật lý ngày càng phát triển thì các phương pháp vật lý trị liệu điều trị bệnh càng phong phú hơn.

Tầm quan trọng của điều trị bằng Vật lý trị liệu.

Có thể thấy hiện nay phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị không dùng thuốc phổ biến nhất, tác động trực tiếp đến các khiếm khuyết do bệnh tật gây nên, từ đó giúp người bệnh khôi phục lại chức năng vận động đã mất do di chứng bệnh tật, tai nạn, bẩm sinh. Chẳng hạn như  một bệnh nhân cứng khớp sau bất động gãy xương, thuốc sẽ không làm hết cứng khớp, thay vào đó bệnh nhân cần phải được điều trị bằng lực kéo nắn, đó chính là điều trị bằng vật lý trị liệu.

Hiện nay nhiều bệnh viện còn tình trạng ghép chung Đông Y vào Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là do nhận thức chưa đúng đắn. Điều này là sai bởi Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng thuộc về Tây Y. Tây Y điều trị bệnh dựa trên lý luận khoa học chứng cứ và thiết bị máy móc hiện đại, không giống Đông Y điều trị dựa trên các thuyết âm dương ngũ hành.

Hiện nay Vật lý trị liệu được áp dụng ở rất nhiều bệnh viện và có vai trò rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Với vai trò của nó thì hiện nay các cơ sở y tế cũng như Nhà nước cũng đang rất đầu tư cho lĩnh vực này. Nhu cầu điều trị bằng Vật lý trị liệu và PHCN cũng gia tăng nên những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN sau khi ra trường rất được trọng dụng tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN

Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là một trong số ít địa chỉ có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và PHCN với các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông trung cấp lên cao đẳng, văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu – PHCN.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng liên hệ địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới