Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp thế nào cho hiệu quả?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, việc phát hiện ra bệnh cũng không hề dễ dàng, cần phải tới những nơi khám bệnh chuyên khoa và kết hợp theo dõi những dấu hiệu của bệnh, từ đó đưa ra những hướng điều trị bệnh thích hợp.

Viêm khớp dạng thấp cần được phát hiện và điều trị kịp thời
Viêm khớp dạng thấp cần được phát hiện và điều trị kịp thời

Nguyên tắc khi điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp chính là căn bệnh mãn tính, bệnh có thể kéo dài rất lâu, do vậy quá trình chữa bệnh đòi hỏi sự kiên trì.

Khi điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, cần phải kết hợp với điều trị nội khoa và ngoại khoa. Tức là, phải phối hợp uống thuốc, cũng như như làm vật lý trị liệu, giúp hồi phục chức năng.

Thời gian điều trị dài, do vậy cần chia làm các giai đoạn như nội trú, ngoại trú, điều dưỡng.

Khi điều trị, cần theo dõi những diễn biến để đề phòng những biến chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Hơn nữa, cần phải xác định nguyên nhân khiến hệ miễn dịch rối loạn và bắt đầu tấn công tới các mô khỏe mạnh trong viêm khớp dạng thấp. Chính bởi đặc tính này mà viêm khớp dạng thấp được coi là nhóm bệnh tự miễn, cơ thể tự sản sinh ra những kháng thể chống lại những thành phần trong cơ thể.

viem-khop-o-phu-nu
Viêm khớp dạng thấp nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng nặng

Cách điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp dược điều trị bằng phương pháp chủ yếu là sử dụng thuốc. Trong trường hợp, bệnh nhân sử dụng thuốc không có hiệu quả thì cần phải làm phẫu thuật.

Khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp, bạn nên tới gặp bác sĩ để điều trị sớm, nếu để lâu, bệnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng sức khỏe cũng như cuộc sống, hơn nữa chúng có thể để lại những di chứng về sau này.

Nếu như bệnh tình đã ổn định, bạn cần phải kết hợp những phương pháp theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh bệnh tái phát trở lại.

  • Sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm không có steroid như thuốc lbuprofen.
  • Sử dụng những loại thuốc bôi, đắp, các liệu pháp tác động tới chỗ bị đau, giúp bệnh tình mau khỏi, đặc biệt phải nghỉ ngơi điều độ
  • Những loại thuốc ngăn ngừa hệ miễn dịch, hoặc thuốc tiếm vào khớp.

Ngoài ra có thể kết hợp một số những sản phẩm thảo dược, trong đó sản phẩm chính là hy thiêm kết cùng các dược liệu khác giúp cải thiện tình trạng của bệnh. Bên cạnh đó cần phải kết hợp những bài tập vật lý trị liệu như xoa bóp, điện xung, từ trường,… có tác dụng giảm đau, giảm co cơ, viêm dính khớp.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới