Điều trị huyết áp thấp hiệu quả bằng phương pháp Y học cổ truyền

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chứng huyết áp thấp đã là bệnh lý phổ biến trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy mà việc làm thế nào để điều trị được chứng bệnh hiệu quả đang được nhiều người tìm hiểu. Dưới đây là những phương pháp y học cổ truyền trị huyết áp thấp cực hiệu quả   mà bạn nên biết.

Bệnh huyết áp thấp

Theo y học cổ truyền thì chứng huyết áp thấp còn được gọi là bệnh huyền vựng.

Theo y học cổ truyền huyết áp thấp còn gọi là chứng huyền vừng
Theo y học cổ truyền huyết áp thấp còn gọi là chứng huyền vựng

Bệnh do ngoại cảm gây nên thường có những biểu hiện bệnh cấp biểu chứng và thực chứng. Ngoài ra, còn do nội thương gây ra bệnh kèm theo chứng cấp lý chứng, hư hứng. Như vậy nguyên nhân cơ bản dẫn đến chứng huyền vững là do khí hư huyết hư, tỳ thận, thể khí huyết lưỡng hư.

Phương pháp y học cổ truyền điều trị huyết áp thấp

Đã có rất nhiều bài thuốc được nghiên cứu ra để trị chứng huyết áp thấp, dưới đây là một số bài y học cổ truyền điều trị huyết áp thấp mà bạn có thể làm theo:

Bài thuốc kỷ cúc địa hoàng thang giữ chữa chứng huyết áo thấp thể can thận âm hư và thượng cang.

Bài thuốc kỷ cúc địa hoàng thang trong điều trị huyết áp thấp
Bài thuốc kỷ cúc địa hoàng thang trong điều trị huyết áp thấp

Còn Trường học viện y dược cổ truyền Việt Nam cũng có bài thuốc với các vị thuốc: phụ tử, nhục dung, ba kích, đỗ trọng, hoàng kỳ, cam thảo, can khương, bạch truật và xuyên khung. Đem các vị thuốc này sắc uống trong vòng 1 tháng thì chứng huyết áp thấp sẽ giảm hoàn toàn.

Bài thuốc bổ trung ích khí thang giúp điều trị chứng huyết áp thấp với trên 70 trường hợp thì có hiệu quả cực tốt.

Bài thuốc nhằm giúp tăng huyết áp với các thảo dược: đẳng sâm, sài hồ, hoàng kỳ, bạch truật, trần bì, ngũ gia bì, đương quy, mạch môn, thăng ma đem sắc lấy nước uống hàng ngày.

Đẳng sâm có tác dụng tăng huyết áp
Đẳng sâm có tác dụng tăng huyết áp

Với người huyết áp thấp do khí huyết đều dư thì có thể áp dụng phương pháp điều trị huyết áp thấp với các nguyên liệu : đẳng sâm, ngũ vị tử, sơn thù, sinh địa, kỷ tử, cam thảo đem sắc lấy nước uống. Đây là bài thuốc có tác dụng ích khí sinh tân và liễm âm chỉ hãm.

Người bị huyết áp thấp do khí hư dương hư thì có thể sử dụng bài thuốc hoàng kỳ, đẳng sâm để bổ khí , tăng dương khí và ích khi bổ trung cho người bệnh.

Châm cứu có tác dụng tốt trong việc trị huyết áp thấp
Châm cứu có tác dụng tốt trong việc trị huyết áp thấp

Ngoài ra, theo dược học cổ truyền khi bị chứng huyết áp thấp thì người bệnh có thể sử dụng phương pháp châm cứu châm các huyệt nội quan, túc tam lý, thần khuyết, quan nghuyên, dũng tuyền, bách bộ,…để điều trị chứng huyết áp thấp

Hoặc dử dụng bài thuốc uống đơn giản sắc từ bạch sâm, cam thảo thay trà uống hàng ngày. Nếu cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt thì bạn có thể sử dụng luôn trà gừng hoặc café đường uống ngay khi còn nóng, nghỉ ngơi thì cơ thể sẽ ổn định trở lại. Bên cạnh đó bạn cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày, uống đủ nước và xây dựng thói quen thể dục thể thao hàng ngày.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới