Định hướng cuộc đời cho sinh viên sư phạm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Buổi nói chuyện thu hút đông đảo sinh viên Sư phạm tham gia. Với cách truyền đạt dí dỏm và hài hước hấp dẫn. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng đã tạo cho sinh viên hứng khởi trong quá trình tiếp nhận.

Đinh hướng cuộc đời cho sinh viên sư phạm

Đinh hướng cuộc đời cho sinh viên sư phạm

Những kiến thức về cách định hướng cuộc đời cũng như cách thiết lập kế hoạch chi tiết và cụ thể cho cuộc sống cũng như những định hướng cho sinh viên Đại học sư phạm Huế trong tương lai.

Định hướng cuộc đời phải hiểu rõ bản thân.

Tiến sĩ Tùng chia sẻ, cách tốt nhất để định hướng cuộc đời là phải hiểu rõ bản thân mình muốn gì, hiểu rõ năng lực của mình, hiểu rõ những ưu điểm cũng như điểm yếu của bản thân. Điều này làm các sinh viên sư phạm rất thích thú. Xuất phát từ những nhu cầu của bản thân sau đó lập một kế hoạch chi tiết và đúng đắn. Điều này quyết định đến sự thành công của bản thân mình trong tương lai.

Ngoài ra Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng hướng sinh viên đến những giá trị sống mà mỗi cá nhân cần có để đi đến thành công. Trong đó, Tiến sĩ cũng nhắn nhủ đến các sinh viên ĐH sư phạm Huế những thầy cô giáo trong tương lai đến giá trị đạo đức mà trước tiên thể hiện ở tình yêu thương gia đình, cha mẹ, thầy cô và những người thân. Khi giá trị đó được quan tâm sẽ là động lực lớn nhất giúp mỗi cá nhân cố gắng học tập và làm việc để tạo dựng thành công trong cuộc sống.

Định hướng cuộc đời phải hiểu rõ bản thân.

Định hướng cuộc đời phải hiểu rõ bản thân.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng cũng chia sẻ: “Hiện nay nhiều sinh viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ cho thấy họ tiến bộ rất nhanh trong việc năm vững tri thức, tuy nhiên về kĩ năng cũng như cách nhìn nhận có chiều hướng tiêu cực. Nhiều sinh viên ra trường không xác đinh được mình sẽ làm gì và phải bắt đầu từ đâu! Dẫn đến sự thất nghiệp tràn lan như hiện nay. Ông cũng cho rằng hệ thống đào tạo đang có vấn đề chỉ nhấn vào chất lượng mà chưa khai thác hết kĩ năng để giáo dục cho sinh viên”.

Qua buổi nói chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng, đa số sinh viên Đại học sư phạm Huế đều đã tiếp nhận được ý nghĩa của việc lập kế hoạch cho bản thân. Không chỉ vậy, các bạn đều được bổ sung những kiến thức xã hội từ những trãi nghiệm thực tế của diễn giả. Tiến sĩ Tùng chia sẻ, buổi nói chuyện không phải là truyền dạy mà khơi gợi giúp các bạn sẽ có thêm nhiều động lực để định hướng cho bản thân và sống có ý nghĩa hơn.

Kết thúc buổi nói chuyện, tác gia cũng gửi tới các thầy cô giáo trong tương lai những cuốn sách tri thức giúp tích lũy thêm kinh nghiệm.

Lam hạ – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới