Đông y điều trị bệnh còi xương ở trẻ em hiệu quả

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ngoài việc điều trị bệnh còi xương ở trẻ em bàng Tây y, thì các cha mẹ hãy thử những bài thuốc Đông y điều trị bệnh còi xương ở trẻ em hiệu quả. Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm lại an toàn cho sức khỏe bé yêu.

Hiện nay, Bệnh còi xương ở trẻ em khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng, nhiều gia đình cố gắng bổ sung thật nhiều sữa đặc có đường hay sữa bột dinh dưỡng vào bữa ăn dặm của trẻ. Tuy nhiên cách làm này không những không cải thiện được tình trạng còi xương của trẻ, mà còn khiến bệnh của trẻ thêm nặng hơn và phát sinh thêm nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Thuốc Đông y chữa còi xương.

Những bài thuốc theo Đông y.

Những bài thuốc chữa bệnh còi xương ở trẻ em hiệu quả

  • Bài thuốc 1:

Các vị thuốc cần dùng trong bài thuốc này gồm: Ngũ gia bì 30g, Hạnh nhân đào 15g, Táo tàu 5 quả

Cách điều chế thuốc cho trẻ các bậc phụ huynh nên đem tất cả các vị thuốc sắc kỹ. Theo các bác sĩ bài thuốc này nên  cho trẻ uống nước và ăn táo tầu, hạnh nhân.

  • Bài thuốc 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong bài thuốc Đông y điều trị bệnh còi xương ở trẻ em ở đây gồm: Hoàng tinh 50g, Mật ong 100g

Cách điều chế thuốc, ngâm hoàng tinh vào nước sạch cho mềm, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín để nguội. Sau đó Lại cho hoàng tinh đã nguội vào đun cùng mật ong đến khi mật ong ngấm hết vào hoàng tinh. Dùng bình sứ để đựng, dùng dần.

  • Bài thuốc 3: 

Chuẩn bị nguyên liệu cho bài thuốc ngày gồm: 100g xương lợn, 100g xương gà, 100g xương gà, 100g xương chó, 100g xương dê.

Cách điều chế thuốc là mang tất cả các loại xương trên rửa sạch, đập nát, cho vào nồi đun kỹ lấy nước, bỏ bã. Sau đó thêm gạo vào nấu thành cháo. Nấu cho trẻ ăn khi trẻ đang đói.

Theo y học cổ truyền, bài thuốc này giúp trẻ bổ sung canxi làm mạnh gân cốt cho trẻ.

Vỏ trứng trong đông y điều trị bệnh còi xương.

Vỏ trứng trong đông y điều trị bệnh còi xương.

  • Bài thuốc 4:

Những vị thuốc cần có 6g hạt sen, 10 cái vỏ trứng gà, 12g sơn tra.

Cách điều chế thuốc và cho trẻ dùng thuốc trong bài thuốc này là đem những nguyên liệu trên đem sắc kỹ cho trẻ uống ngày 2 lần.

Với những bài thuốc Đông y điều trị bệnh còi xương ở trẻ em trên đây đã được kiểm chứng là vô cùng hiệu nghiệm. Các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị các nguyên liệu hay vị thuốc trên để chế biến những bài thuốc chữa bệnh còi xương cho trẻ thật hiệu quả nhé

 Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới