Thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi hiệu quả – Bạn có biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 Lao phổi là căn bệnh nguy hiểm và rất khó để phòng và điều trị bệnh triệt để. Nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc Tây Y, người lại lựa chọn phương pháp điều trị theo các bài thuốc Đông Y hoặc Đông Tây Y kết hợp vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Theo y học cổ truyền, lao phổi là phế lao, đây là loại bệnh truyền nhiễm. Nguyên nhân là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế. Vì vậy, thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi hiệu quả.

Bệnh chia  làm 3 giai đoạn. Lúc đầu biểu hiện là phế âm hư, sau đó gây thận âm hư cuối cùng là đến giai đoạn phế tỳ thận đều hư. Việc chữa bệnh theo thuốc Đông Y tùy theo từng thể bệnh mà có cách chữa bệnh khác nhau.

Thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi.

Thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi.

Thể phế âm hư

Khi ở thể phế âm hư, người bệnh có trệu trứng như: sốt về chiều, hai gò má đỏ, ho ít đờm có lẫn máu, miệng họng khô đầu lưỡi đỏ, người mệt mỏi. Khi có những triệu trứng trên người bệnh có thể sử dụng mọt trong những bào thuốc sau đây.

Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồm có Sa sâm 12g, huyền sâm 12g,sinh địa 12g, mạch môn 12g, a giao 8g, bách bộ 6g. Dùng nước vừa đủ sắc còn 1/3 và uống ấm sau bữa ăn 60 phút.

 Bài thuốc 2:

Bài thuốc này gồm có bách bộ, xuyên bối mẫu, bách hợp mỗi vị 8g; Sinh địa, a giao, hoài sơn, mạch môn, thiên môn, phục linh mỗi vị đều 12g; ngọc trúc 8g. Sắc uống sau 60p sau khi ăn giúp chữa Bệnh lao phổi rất hiệu quả.

Thể phế thận âm hư

Vì người bệnh đang trong tình trạng bệnh âm hư hoả vượng nên hay có triệu trứng như sốt về chiều, nhức trong xương, ra mồ hôi trộm, hay trằn trọc, dễ cáu gắt, ngủ ít, sụt cân, di tinh, họng lưỡi khô, chất lưỡi đỏ, kinh nguyệt không đều, mạch tế sác.

Bài thuốc 1:

Vị thuốc gồ có huyền sâm, bách bộ (chế),địa cốt bì, đều 18g, xạ can 6g, hạ khô thảo 16g. Sa sâm, sinh địa mạch môn đều 12g. Sắc uống sau bữa ăn.

Bài thuốc 2:

Bài thuốc gồm các vị Thuốc Đông Y như Sa sâm, mạch môn, bách hợp, huyền sâm, hoàng cầm đều 12g; sinh địa 16g, bạch cập 8g, hạ khô thảo 16g. Sắc uống 60p sau bữa ăn.

Thể tỳ thận phế đều hư

Người ở thể tỳ thận phế đều hư là thể bệnh nặng. Người bệnh có những triệu chứng như ho thở gấp, ho ra đờm loãng, nhức trong xương, sốt buổi chiều, ra mồ hôi trộm, ăn ít, phân nhão, sắc mặt trắng bệch, hơi phù, chất lưỡi khô, vô lực.

Bài thuốc 1:

Đảng sâm 16g, bạch  truật 16g, hoài sơn 16g, ý dĩ 12g, mạch môn 12g, a giao 8g, thiên môn 12g, quy bản 12g. Sắc uống sau bữa ăn.

Người bệnh lao phổi nên tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Người bệnh lao phổi nên tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Bài thuốc 2:

Đảng sâm 16g, phục linh 8g, cam thảo 6g  bạch truật 12g, cỏ nhọ nồi 12g, bạch truật 12g, bách hợp 8g, tử  uyển 12g, bối mẫu 6g… Bài thuốc này theo thầy thuốc tư vấn nên Sắc uống sau bữa ăn.

Bài thuốc 3:

Đảng sâm 16g, bạch truật 12g, ngũ vị tử 6g, mạch môn 12g, hoài sơn 12g ngọc trúc 12g, bách bộ (chế) 12g. Sắc uống như bài trên:

Trên đây là những bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi cự hiệu quả. Tuy nhiên việc chữa trị bênh bệnh loa phổi cần kiên trì và nên có ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc sao cho hợp lý. Ngoài ra, ngoài việc điều trị bằng thuốc người bệnh cần có chế độ ăn uống đầu đủ dinh dưỡng và khoa học để cơ thể có sức đề kháng bệnh tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới