Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh mề đay cực kỳ hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, đối với bệnh mề đay có nhiều phương pháp điều trị, nhiều người lựa chọn chữa bệnh theo Tây, có người lại “chuộng” Đông Y, hoặc Đông Tây Y kết hợp để mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Bởi vì thực tế chứng minh nhiều bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh mề đay cực kỳ hiệu quả.

Theo Đông y, nguyên nhân gây Bệnh mề đay yếu là do chức năng gan kém, do phong hàn bên ngoài hợp với huyết nhiệt bên trong và một số loại thực phẩm giàu chất đạm như hải sản…

Thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh mề đay.

Thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh mề đay.

Các bài thuốc Đông Y trị bệnh mề đay

Bài thuốc 1: 

Những vị thuốc gồm có: 8g Quế chi, 8g bạch chỉ 8g, 8g lá kinh giới, 8g lá đơn, 16g ý dĩ,  12g tô tử, 12g đan sâm, phòng phong 12g, 6g tế tân, 6g sinh khương 6g.

Người bệnh sử dụng mỗi ngày uống một thang thuốc để chữa mề đay.

Bài thuốc 2:

 Bài thuốc này sử dụng 6g gừng tươi, tía tô, thổ phục linh 12g mỗi vị, ý dĩ 10g, ké đầu ngựa, kinh giới 16g, thổ phục linh 12g, quế chi,ý dĩ mỗi vị 8g. 

Thuốc đem sắc kĩ, phần thuốc lọc được chia  làm 2, uống ngay trước khi ăn cơm, hâm thuốc nóng trước khi uống. Người bệnh mề đay nên uống 2 thang thuốc trở lên, và tùy vào tình trạng bệnh mà điều chỉnh việc uống thuốc.

Theo y học cổ truyền, thì bài thuốc này có công dụng chuyên trị mề đay thể phong hàn. Thể phong hàn, bệnh có những biểu hiện chung là những đám mẩn ngứa màu phớt hồng hay bị nổi khi tắm nước lạnh hoặc khi bị gió lạnh thổi vào. Có thêm triệu chứng đóng rêu, tưa màu trắng ở lưỡi, đi tiểu nước đục.

Bài thuốc 3: 

 Với những vị thuốc như cam thảo, thuyền thoái, rau kinh giới, phòng phong 6g mỗi vị. Đan bì, sinh địa,  đại thanh diệp, lá đơn, ngưu bàng,liên kiều, kim ngân hoa, bèo cái 10g mỗi vị.

Người bệnh sắc thuốc uống hằng ngày và phần thuốc nên được dụng khi còn ấm là tốt nhất.

Bài thuốc 4:

Sử dụng 12g lá bèo cái, 12g cây bồ công anh, 16-20g  kim ngân hoa gia giảm. lá dâu, ké đầu ngựa, thổ phục linh, kinh giới 16g mỗi vị, mã đề  8g, cam thảo và rễ cỏ tranh mỗi vị 10g.

Bài thuốc này cũng uống mỗi ngày để trị bệnh mề đay. Và theo khuyến cáo của bác sĩ nên dùng khi thuốc đã nguội hẳn.

Đây là bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh mề đay dành cho bệnh nhân mề đay thể phong nhiệt. Những vết ngứa trên da đã có màu hồng sáng, thấy thoải mái hơn khi tắm nước lạnh, nhưng nước tiểu có màu vàng đậm, thỉnh thoảng vẫn có cảm giác bốc hỏa ở mặt.

Lá tía tô vị thuốc trong Đông Y điều trị bệnh mề đay.

Lá tía tô vị thuốc trong Đông Y điều trị bệnh mề đay.

Bài thuốc 5:

Hoạt thạch, xích thược, bội lan, hoàng cầm, linh bì 10g mỗi vị; bồ công anh, kim ngân hoa 15g mỗi vị, hậu phác, trần bì, cam thảo 6g mỗi vị.

Những bệnh nhân bị thể thấp nhiệt nên uống thang thuốc này. Biểu hiện bệnh là những nốt mề đay màu hồng đậm  hoặc đỏ, những ngày bàu trời kém sắc sẽ bị nặng hơn hoặc triệu chứng dữ dội hơn khi gặp gió, khi phát bệnh hay bị sốt vào buổi chiều, trong người khó chịu, uể oải, đại tiện hay  tiểu tiện đều thấy khó khăn.

Trên đây là một số bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị bệnh mề đay hiệu quả, mong rằng có thể giúp ích cho bạn và gia đình phòng và điều trị căn bệnh khó chịu này một cách hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới