Đục thủy tinh thể – bệnh nguy hiểm ở người già

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đục thủy tinh thể có những triệu chứng như không nhìn rõ đồ vật, không xác định rõ màu sắc và đôi lúc nhìn một vật thành nhiều vật, vì vậy gây nhiều trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ở người già, do quá trình lão hóa nên nhiều người mắc phải căn bệnh này. Để xác định có mắc bệnh hay không, cần phải đến bác sĩ chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất.

Những điều cần biết về bệnh đục thủy tinh

Những điều cần biết về bệnh đục thủy tinh thể

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể:

Protein tập trung trước võng mạc quá nhiều khiến ánh sáng bị khuếch tán và khiến thủy tinh thể bị mờ đục. Người mắc bệnh tiểu đường, hay phải dùng thuốc steroid sẽ dễ mắc bệnh đục thủy tinh thể hơn những người khác. Một số trường hợp bị bệnh bẩm sinh. Tuy nhiên người bệnh cũng không nên lo lắng quá, bởi đây là bệnh có thể chữa trị bằng nhiều cách khác nhau.

Ở giai đoạn đầu, đục thủy tinh thể không gây ra triệu chứng gì vì một phần thủy tinh thể bị đục. Nhưng bệnh sẽ ngày nặng hơn khi đục thủy tinh bị đục nhiều, bệnh nhân sẽ nhìn mờ đi.

Hiện nay vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân chính xác gây ra bệnh, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bệnh phát triển mạnh nếu người bệnh hút nhiều thuốc lá, mắc bệnh đái tháo đường và sống ở những nơi có nhiều nắng.

Cách điều trị bệnh đục thủy tinh thể:

Khi bệnh đang ở mức độ nhẹ, bạn cần đến xin tư vấn bác sĩ để sử dụng kính, làm việc trong môi trường nhiều ánh sáng, tốt cho mắt. Uống một số thuốc bổ mắt có chứa nhiều vitamin và viên dưỡng mắt Avixin để giúp các tình trạng mắt được khắc phục.

Khi bệnh ở tình trạng nặng, bạn cần đến bệnh viện mắt uy tín để tiến hành phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay là phương pháp PHACO (phẫu thuật lấy thủy tinh thể.) Đây là bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù lòa. Chính vì vậy, khi có các biểu hiện của bệnh, cần đến ngay bệnh viên có được sự tư vấn hợp lý nhất của bác sĩ.

Cách bảo vệ mắt:

kiểm tra mắt

Kiểm tra mắt định kì để có đôi mắt khỏe

Người già trên 60 tuổi có nguy cơ mắc các bệnh về mắt, đặc biệt là đục thủy tinh thể. Vì vậy, cần phải đi khám mắt định kì 1 năm/1 lần để có thể sớm phát hiện ra bệnh. Người già cũng cần bổ sung vitamin tốt cho mắt trong các bữa ăn hàng ngày và các loại thuốc bổ mắt, tập thể dục, tập luyện cho đôi mắt, đọc sách ở những nơi đủ ánh sáng.

Hiền Trang – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới