Đừng học ngành Y nếu bạn không đủ dũng cảm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người nghĩ rằng những sinh viên ngành Y là những chàng trai, cô gái rất dũng cảm, bởi khi theo học, nghề Y có rất nhiều khó khăn mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vượt qua.

Đừng học ngành Y nếu bạn không đủ dũng cảm

Đừng học ngành Y nếu bạn không đủ dũng cảm

Tuổi thanh xuân sẽ trôi qua nhanh…

Tuổi thanh xuân là tuổi đẹp nhất của mỗi người. Khoảng thời gian đó, chúng ta có cơ hội học, vui chơi và yêu thương nhiều người xung quanh mình. Đối với các bạn sinh viên trường Y, tuổi trẻ của các bạn ấy gắn liền với trường đại học, với bệnh viện…Nói vậy, không có nghĩa là các bạn không có tuổi trẻ mà tuổi trẻ của các bạn phải hy sinh cho tương lai, hy sinh cho con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Áp lực từ môi trường học tập và công việc

Môi trường nào cũng có áp lực, đấy là đối với môi trường làm việc. Còn trên giảng đường đại học, áp lực đối với các bạn sinh viên trường khác chắc chắn không bằng các bạn sinh viên trường Y. Phải đối mặt với khối lượng bài tập “khổng lồ”, các bạn sinh viên còn phải dành thời gian đi trực trên bệnh viện cả ngày lẫn đêm.

“Đào ngũ” khi không chịu được thử thách

Sau thời gian không chịu được áp lực công việc và học tập, nhiều sinh viên Y đã buộc phải dừng lại. Ước mơ, hoài bão, tuổi trẻ của những năm tháng sinh viên không thắng lại được những khó khăn, vấp ngã ngoài đường đời. Những sinh viên dũng cảm nhất là những cử nhân cầm tấm bằng đỏ chót trên tay ngày tốt nghiệp. Họ đã vượt qua được tất cả mọi chông gai để đạt được kết quả mong muốn.

Vậy nên, trước khi quyết định theo đuổi một ngành nghề, bạn cần phải đủ quyết tâm, sự cố gắng không ngừng nghỉ, đủ tình yêu và bản lĩnh để theo đuổi đam mê đến cùng.

Nỗi khổ trong nghề

Áp lực của sinh viên trên giảng đường

Áp lực của sinh viên trên giảng đường đại học. 

Nghề nào cũng vậy, cũng có rất nhiều những điều khiến chúng ta nghĩ đến cảm thấy buồn lòng. Đối với một bác sĩ, điều buồn nhất chính là không cứu giúp được cho người bệnh của mình. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ cũng phải bất lực, mang nỗi buồn giấu vào trong lòng mà không thể hiện ra. Niềm vui lớn nhất mà bác sĩ cần đó là nhìn thấy niềm vui trong ánh mắt bệnh nhân và người nhà của họ. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Nhiều bệnh nhân sau khi được chữa trị khỏi bệnh quay ra nói xấu sau lưng bác sĩ, có thái độ không tôn trọng với người đã từng giúp đỡ mình. Điều đó khiến tất cả các bác sĩ cảm thấy đau lòng.

Công việc của bác sĩ trong một ngày rất nhiều, tuy nhiên chế độ đãi ngộ lại không có nhiều. Căng thẳng chịu áp lực nhưng không phải ai cũng hiểu những nỗi khổ này.

Sau tất cả, tôi vẫn luôn tin rằng, những người theo đuổi ngành Y là những người thông minh, giỏi giang và rất dũng cảm.

Hiền TrangYtevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới